“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng

HHT - Mọi người chỉ biết về cái tên HuyR gần một năm trở lại đây, thế nhưng câu chuyện âm nhạc của anh chàng lại có chiều dài dài tận 7 “nồi bánh chưng”. Khác với những ca khúc tiết tấu vui nhộn mà HuyR mang đến cho khán giả, anh chàng này có phần rụt rè, trầm lắng khi nói về bản thân.
“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng ảnh 1
“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng ảnh 2

HuyR thấy may mắn vì thời gian này âm nhạc của mình được mọi người đón nhận nhiều hơn. Chứ nói thật nha, Huy làm nhạc đã 7 năm rồi, có hơn 30 sáng tác luôn! Nhưng phải đến Cô Gái M52, Anh Thanh Niên, Sài Gòn Của Anh thì âm nhạc của mình tìm được sự đồng điệu với mọi người. Đó cũng là một trong những sáng tác tâm huyết của Huy. Với mình, mỗi sáng tác ra đời đã là một sự thành công của tác giả rồi, còn lại là mong vào may mắn nữa để ca khúc lan tỏa hơn.

Đã có lúc, Huy thật sự loay hoay vì không chắc chắn về con đường âm nhạc của mình, liệu công việc này có nuôi sống bản thân và giúp được gia đình không. Đến hiện tại, ít nhiều Huy đã an tâm cho vấn đề đó. Giờ Huy chỉ cần tập trung làm nhạc và hát cho thật tốt vào. Nói thật, giờ âm nhạc của Huy cũng có sự tính toán thật kỹ để bài hát ra mắt chỉn chu hơn. Trước đây, khi làm nhạc một mình, Huy viết xong bài hát trong ngày, quay MV trong 1 ngày rồi đăng lên YouTube. Thời gian lúc đó làm mọi thứ trong nháy mắt nhưng sẽ có nhiều thiếu sót. Mình “ẩn” đi cũng kha khá video nhạc trước đây rồi (cười lớn).

Âm nhạc của HuyR gần đây có sự thay đổi về mặt cảm xúc từ vui nhộn trong Anh Thanh Niên sang nhẹ nhàng với Sài Gòn Của Anh. Huy cho rằng, người sáng tác cũng cần có đa dạng cảm xúc để phong phú các bài hát của mình. Vì người nghe đâu chỉ có vui mà còn những khi buồn nữa. Hơn hết, âm nhạc chính là cách để nghệ sĩ kết nối với người nghe.

Cũng có người nói là khi chưa có học thuật thì cách sáng tác sẽ mang nhiều mới mẻ. Huy thấy cũng đúng một phần nhưng về lâu dài thì phải có nền tảng để phát triển yếu tố riêng của mình. Nhưng có một điều, Huy thừa nhận vẫn còn thiếu sót trong cách sáng tác của mình. Đó là sự đa dạng âm điệu, trong phần hòa âm. Huy vẫn đi theo cách viết ban đầu nhưng đang dần bổ sung những điều học được sau này. Hiện tại, mình đã học thêm thanh nhạc, kĩ thuật hát, những lý thuyết về sáng tác.

“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng ảnh 3
“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng ảnh 4

Từ Hà Nội vào Sài Gòn theo đuổi âm nhạc, may mắn của mình là chưa gặp chuyện gì quá buồn hay khiến mình mất niềm tin vào nơi này. Sài Gòn mang đến cho Huy nhiều cảm hứng sáng tác lắm. Chỉ có là thành phố này nóng quá, ai cũng vội vã. Nhưng Huy khoái nhất là đi ăn ở đâu cũng có trà đá miễn phí. Huy thích uống cà phê vỉa hè với trà đá Sài Gòn lắm. Với tính cách trầm lặng nên Sài Gòn đối nghịch hoàn toàn với Huy. Nhưng may thay, âm nhạc như một con người khác bên trong mình, nó giúp mình giải phóng năng lượng trong người.

Tiết lộ một chút là chuyện tình cảm cũng giúp Huy viết kha khá bài hát đó. Nhưng trước đây, mình toàn là chuyện tình yêu buồn nên mấy bài hát trước cũng buồn buồn vậy đó. Hồi lớp 11, Huy “crush” bạn nữ cùng lớp, mà ngại nên không dám nói ra. Chỉ có hai đứa nhắn tin qua lại, quen nhau như thế mãi tận 8 tháng mà Huy chưa dám nắm tay bạn ấy luôn (cười đỏ mặt). Đó cũng là mối tình đầu nên khi chia tay cũng để lại nhiều nỗi buồn.

Tính Huy ngại miệng lắm nhất là nói về chuyện tình yêu. Nên toàn “crush” đơn phương người ta. Với người yêu hiện tại, tụi mình là bạn thân rồi yêu nhau lúc nào không hay luôn, cũng chẳng có ai tỏ tình với ai. Nhưng đã được nắm tay bạn ấy rồi nha mọi người (cười lớn). Nhiều người hỏi mình, giờ nổi tiếng rồi chắc chuyện tình cảm cũng bị ảnh hưởng. Nhưng Huy thú thật, tới bây giờ, mình vẫn chưa thấy bản thân là một người nổi tiếng. Chỉ là lúc về quê, mấy đứa bạn hay đùa gọi mình là “Huy Idol”. Còn Huy lại thấy thực sự may mắn vì bạn gái mình là một người hiểu chuyện nên chuyện tình cảm không bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng.

“Anh Thanh Niên” HuyR: Tới bây giờ vẫn chưa thấy mình là một người nổi tiếng ảnh 5

- Tên thật của “Anh Thanh Niên” là Vũ Văn Huy, sinh năm 1995. Anh chàng nổi tiếng từ ca khúc Cô Gái M52. Trước đó, HuyR có tận 30 sáng tác nhưng ít được biết đến.

- Là ca sĩ có “số bị leak” MV sớm hơn kế hoạch. Như MV Sài Gòn Của Anh bị leak trước hẳn 1 ngày vì lý do kỹ thuật. Sao mình “số nhọ” ghê (cười lớn).

- Bài buồn nhất của Huy chắc là bài Lấy Chồng Sớm Làm Gì, cũng là bản thảo viết nhạc đầu tiên của mình.

- Nếu được hợp tác với nghệ sĩ trong nước thì Huy muốn làm việc với Masew vì cách bạn ấy sản xuất nhạc rất mới mẻ, cập nhật.

- Còn được may mắn hợp tác với nghệ sĩ nước ngoài, Huy muốn làm việc với Post Malone. Bài Circles của anh ấy cũng được mình replay nhiều nhất.

- Trừ điện thoại và tiền ra, món đồ mà khi ra đường Huy không thể thiếu là khẩu trang, cùng nhau chống dịch Covid-19 nha cả nhà ơi!

- HuyR có khả năng ngủ không cần biết điều gì xảy ra xung quanh luôn. Nên báo thức của mình cài tận 7 - 8 cái mới vực mình thức nổi.

- Điều lãng mạn nhất Huy từng làm với người yêu là chở bạn ấy đi vòng quanh Hồ Tây.

Tin liên quan