Anh: Trường học cấm mặc quần soóc nhưng cho phép nam sinh mặc váy vào mùa Hè

Anh: Trường học cấm mặc quần soóc nhưng cho phép nam sinh mặc váy vào mùa Hè
HHT - Với chính sách không phân biệt giới tính, một ngôi trường ở Oxfordshire, Anh đã ban hành quy định đầy mới mẻ về đồng phục.
Anh: Trường học cấm mặc quần soóc nhưng cho phép nam sinh mặc váy vào mùa Hè ảnh 1

Ngôi trường ở Oxfordshire đã ban hành lệnh cấm các nam sinh mặc quần đùi.

Trường Chiltern Edge đã giới thiệu đồng phục mới tới các phụ huynh học sinh bao gồm áo khoác màu xanh, áo sơ mi trắng, quần dài, váy màu xám và giày đen sau khi bị đánh giá là đồng phục chưa đạt tiêu chuẩn. Thế nhưng khi cha của Alastair Vince-Porteous 13 tuổi đề nghị cho con trai mặc quần soóc màu xám đi học vì cậu bé bị nóng và thường xuyên chảy máu cam thì lại bị nhà trường từ chối.

Cảm thấy quy định này quá rập khuôn, cha của Alastair đã bảo con trai mặc váy đến trường như một cách để phản đối. Bất ngờ là trường Chiltern Edge lại cho phép nam sinh được diện váy đi học.

“Tôi muốn giúp con trai được mát mẻ hơn nhưng họ nói rằng quần soóc không nằm trong quy định đồng phục. Họ đề cập tới chính sách của mình là không phân biệt giới tính. Tôi không nói bọn trẻ phải mặc quần soóc quanh năm nhưng ít nhất phải được mặc trong 2 tháng mùa hè khi trời nóng”, cha của Alastair chia sẻ.

Người cha cho biết đã thuyết phục con bằng cách kể câu chuyện nam sinh mặc váy ở Sonning Common, Oxfordshire. Vào năm 2017, hàng chục bé trai ở học viện Isca vùng Exeter cũng đã rủ nhau diện trang phục nữ tính này để phản đối quy tắc của nhà trường.

Anh: Trường học cấm mặc quần soóc nhưng cho phép nam sinh mặc váy vào mùa Hè ảnh 2

Các nam sinh ở Exeter đồng loạt mặc váy vào năm 2017.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm