Anh Tú: “Màn ảnh Việt chưa ai đạt tới danh hiệu nam thần”

HHT - Nhận được rất nhiều lời khen về visual đỉnh cao sau vai diễn Kẽm Gai trong “Chị Mười Ba” nhưng liệu Anh Tú có cảm thấy hài lòng?

Anh Tú đang được nhắc đến nhiều sau vai Kẽm Gai. Bạn cảm thấy như thế nào khi được khán giả đón nhận với hình tượng này?

Bản thân mình cũng như các anh chị trong ê-kíp đều không nghĩ bộ phim và vai diễn của Tú sẽ nhận được hiệu ứng lớn đến vậy. Dù biết kịch bản phần 2 hay và chỉn chu hơn nhưng không ai dám nói trước sợ bước không qua. Với vai diễn Kẽm Gai mình tự đánh giá được 7 điểm, vì không phải là diễn viên chính, mình chỉ là nguyên nhân để các câu chuyện khác trong phim được diễn ra. Mình rất vui vì vai diễn này được đón nhận, đây cũng là nhân vật mà mình được ngồi cùng lên kịch bản với chị Thu Trang và anh Tiến Luật.

Anh Tú: “Màn ảnh Việt chưa ai đạt tới danh hiệu nam thần” ảnh 1

Bạn gặp những khó khăn gì trong quá trình thực hiện vai diễn này?

Cái khó đầu tiên là Kẽm Gai hoàn toàn khác với mình ở ngoài đời, hầm hố, bụi bặm và đánh nhau giỏi (cười). Mình mất 1 tuần để tập luyện những pha hành động và luôn thực hành lại trước khi bấm máy. Nếu coi phim khán giả sẽ thấy Anh Tú chuyên trị cảnh đêm, với thời tiết Đà Lạt mà mình phải ăn mặc phong phanh và chạy liên tục như vậy thì đúng là cực hình.

Có thể nói Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử là bộ phim mệt nhất mà mình từng tham gia, một ngày mình chỉ ngủ được 3 tiếng. Bấm máy từ 5 giờ chiều đến 4 giờ sáng hôm sau, thường sau khi kết thúc một ngày quay mình phải đến bệnh viện để nghỉ ngơi và kiểm tra sức khỏe. Đợi đến chiều lại ra set quay tiếp.

Bên cạnh đó việc không có thời gian trò chuyện, làm tiền kỳ với Châu Bùi - bạn diễn của mình, khiến cả hai không kết nối được với nhau. Có rất nhiều khó khăn trong việc diễn xuất nhưng giờ nhìn lại mình thấy đây là kỷ niệm đẹp mà có tiền cũng không mua được.

Về hạn chế khi đóng với Châu Bùi, bạn đã khắc phục ra sao?

Mình là người chủ động rủ Châu Bùi đi ăn, và tất nhiên là có các anh chị nữa (cười). Sau khi đi ăn bọn mình đi hát karaoke và trò chuyện nhiều hơn. Từ đó cả hai thân thiết, có những kết nối và hiểu ý hơn trong quá trình diễn xuất. Nhiều người nhận xét Châu “đơ” và chưa thể hiện tốt vai diễn, nhưng với mình Châu khá ổn. Trong tất cả các phân cảnh Châu đều chủ động hỏi ý kiến của mình. Cái khó trong bộ phim lần này là Châu được đóng với tất cả các diễn viên chuyên nghiệp và thân thiết với nhau từ lâu, nếu đặt Châu cùng các bạn trẻ khác thì chắc chắn Châu sẽ không “đơ”.

Từng thể hiện nhiều nhân vật, đâu là vai diễn khiến Anh Tú cảm thấy thoải mái nhất?

Mình nghĩ là vai Kim Long trong Gia đình là số 1. Đây là bộ phim đầu tiên khán giả chú ý đến mình, công nhận thực lực của mình mà không phải vẻ bề ngoài. Mình nhớ thời điểm đầu khi vào vai khán giả chửi mình rất nhiều, vì tạo hình xấu, tính cách ngơ ngơ, hay làm những trò khùng điên. Dù vậy mình lại cảm thấy thoải mái và chuyên tâm điễn làm sao cho đúng với nhân vật hơn. Mình muốn thay đổi để cho khán giả thấy nếu Anh Tú “đóng” lại hết gương mặt của mình thì liệu mọi người còn yêu mến nữa hay không. May mắn là khán giả vẫn thích, và mình vẫn đang cố gắng làm điều đó thật tốt.

Anh Tú: “Màn ảnh Việt chưa ai đạt tới danh hiệu nam thần” ảnh 2

Bạn sẽ phản ứng sao nếu được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “nam thần màn ảnh Việt”?

Mình không phải nam thần đâu, mình là nam thần… kinh thì đúng hơn (cười). Mỗi người có một gu, một con mắt nhìn người riêng, bạn sẽ trở thành “nam thần” khi đại đa số mọi người thích vẻ đẹp của bạn. Mình thấy ở showbiz có Sơn Tùng còn màn ảnh Việt thì chưa ai đạt đến ngưỡng đó. Trên cơ thể mình tự tin nhất với đôi mắt, còn body như mọi người vẫn trầm trồ chỉ là kết quả của việc ăn uống kỹ lưỡng và… photoshop thôi.

Anh Tú: “Màn ảnh Việt chưa ai đạt tới danh hiệu nam thần” ảnh 3

Thời gian qua bạn rất chăm đi phim, còn sự nghiệp âm nhạc và sân khấu kịch thì sao?

Trong năm 2021 mình cũng chỉ chuyên tâm cho sự nghiệp phim ảnh thôi. Có nhiều ca khúc mình đã thực hiện từ năm 2019 nhưng trong năm qua không thể ra mắt vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một phần vì bận đi đóng phim. Anh Tú chỉ có thể chia sẻ là xong hết rồi, khán giả yên tâm nha! Mình cũng bật mí thêm là không chỉ âm nhạc mà mình vẫn sẽ trở lại sân khấu. Thế Giới Trẻ là nguồn gốc của mình, mình chỉ xin tạm nghỉ để đi đóng phim thôi.

Từng đảm nhận vai đồng tính trong Thần tiên cũng nổi điên, nếu nhận được một lời mời tương tự trong tương lai, bạn có đồng ý không?

Mình sẽ nhận lời nếu kịch bản đó khai thác sâu về mặt tâm lý và phải tinh tế. Mình không muốn là mảng miếng hài khi hóa thân thành người trong cộng đồng LGBT+. Bên ngoài đời mình cũng có rất nhiều người bạn trong thế giới thứ 3, thậm chí còn nói lời yêu mình. Nhưng mỗi khi người bạn đó nói “anh yêu em”, mình sẽ đáp lại “me too” và thế thôi. Đến giờ bọn mình vẫn chơi thân và câu nói “me too” lâu lâu vẫn được nhắc lại.

Cảm ơn Anh Tú về những chia sẻ thú vị, chúc bạn có một 2021 thành công!