"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám
HHT - Annabelle là một búp bê ma ám được lưu truyền trong lịch sử. Nhưng liệu khi lên phim, có bao nhiêu phần trăm sự thật được thể hiện trong đó?

Khi lên phim, một vài tình tiết và sự kiện có thật sẽ được thay đổi để tạo nên kịch tính. Annabelle: Creation cũng nằm trong số những phim “dựa trên sự kiện có thật” như thế. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, đâu là “hư cấu”, đâu là “sự thật” trong câu chuyện mới về cô búp bê đáng yêu này.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 1

Annablle đang là cô búp bê “gây ra cơn sốt kinh dị” trên màn ảnh đương đại.

Trong phần phim đầu tiên Annabelle (2014), các nhà làm phim đã miêu tả lại những điều kỳ bí diễn ra xung quanh Annabelle khi nó được một ông chồng mua về làm quà tặng cho cô vợ đang mang thai. Sự việc hóa ra không hề đơn giản khi đây thực chất lại là món đồ chơi mang theo linh hồn của Annabelle Higgins, thành viên của một hội kín tôn thờ Satan.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 2

Annablle từng xuất hiện trong The Conjuring và có phim riêng vào năm 2014.

Trong thực tế, con búp bê này là món quà được Donna, một sinh viên điều dưỡng 28 tuổi, mua về làm quà tặng cho cô con gái nhỏ. Cô mua nó từ một cửa hàng đồ chơi cũ vào năm 1970. Donna sau này đã kể lại việc thường xuyên thấy linh hồn một đứa trẻ thấp thoáng bên con búp bê nhỏ.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 3

Nhưng Annabelle (2014) chỉ là câu chuyện hư cấu lấy mốc thời gian 1 năm trước khi sự kiện có thật xảy ra.

Trong câu chuyện thật về Annabelle, chủ nhân của nó chưa bao giờ tìm cách vứt con búp bê đi. Ngôi nhà của họ cũng không bị hủy hoại hay tàn phá nặng nề tới mức khiến họ phải mời thầy trừ tà về tống khứ nó. Annabelle chỉ thực sự trở nên nổi tiếng khi được đôi vợ chồng ngoại cảm EdLorraine Warren đến tìm hiểu và đưa vào bộ sưu tập những món đồ “quỷ ám” trong bảo tàng Warrens’ Occult Museum.

Trong Annabelle: Creation, ít ra chúng ta cũng đã được tiếp cận với một chút sự thật đáng tin cậy. Theo như phim, con búp bê này thuộc về đôi vợ chồng thợ làm búp bê SamuelEsther Mullins. Cô con gái Annabelle Mullins của họ đã mất sau khi bị xe tông.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 4

Là prequel nhưng Annabelle: Creation được đánh giá là “hay hơn” và “đúng thực tế” hơn phần đầu tiên.

Liên hệ với thực tế, nguồn gốc thực sự của Annabelle đúng là có liên quan tới một bé gái. Con búp bê này vốn dĩ là đồ chơi của cô bé Annabelle Higgins. Năm 7 tuổi, em đã qua đời trong một tai nạn xe hơi. Lúc chết, em vẫn nắm chặt trong tay con búp bê yêu thích.

Nhiều nghiên cứu sau này cũng đồng ý với nhận định, con búp bê đã bị ám bởi linh hồn của cô bé Annabelle. Tai nạn xe hơi của Annabelle tình cờ cũng xảy ra gần khu nhà của Donna, người chủ sau này của nó.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 5

Annabelle và chủ nhân trong đời thật.

Trong phần phim tiền truyện Annabelle 2, sau cái chết bi thương của cô con gái Annabelle Mullins, đôi vợ chồng người thợ bắt đầu cầu nguyện để được gặp lại cô con gái yêu quý. Linh hồn cô xuất hiện và yêu cầu được nhập vào một con búp bê để cô có thể ở lại cùng họ vĩnh viễn. Chuyện chỉ trở nên tệ hơn khi đôi vợ chồng này quyết định mở cửa cưu mang những đứa trẻ từ một cô nhi  viện vào nhà.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 6

Annabelle Higgins được cho là linh hồn đã ám lên con búp bê cũ này.

Thực sự thì Annabelle chỉ là một trong những sản phẩm thuộc dòng Raggedy Ann Doll do công ty Knickerbocker Toy Co. làm ra, chứ không phải là từ một người thợ búp bê nào cả. Con búp bê gốc có chiều dài 81 cm, được mặc một chiếc đầm dạ hội trắng và đeo tạp dề cũng trắng nốt.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 7

Vợ chồng thợ làm búp bê, nữ tu và lũ trẻ mồ côi chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng để tạo nên phần hấp dẫn cho phim. So với Annabelle 1 hoàn toàn hư cấu, thì Annabelle: Creation cũng đã “chịu khó” trung thành với những gì được ghi chép lại hơn. Phim ít ra cũng tuân thủ theo cái gọi là “dựa vào sự kiện có thật“.

Có một điều khá hài hước là chỉ tới Annabelle: Creation, bạn mới có thể gặp được nàng Annablle bản gốc. Không kinh dị và đáng sợ như bản giả, Annabelle thật hóa ra lại khá dễ thương và đáng yêu. Hai cô búp bê với phong cách hoàn toàn trái ngược nhau.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 8

Nơi ở hiện tại của Annabelle bản gốc bị “ma ám” - bảo tàng Những vật huyền bí của gia đình Warren.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cả hai phiên bản Annabelle đều đã trở nên nổi tiếng.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 9

Bạn có thể mua Annabell bản giống-như-thật trên Ebay hay có thể vào trang Amazon, nơi công ty đồ chơi Mezco Toy cũng cho ra mắt phiên bản Annabelle-như-phim trông khá “đẹp mắt”.

"Annabelle: Creation" - Sự thật "hết hồn" trong câu chuyện về thương hiệu búp bê ma ám ảnh 10

Bạn có đủ can đảm để mua cô nàng này về chơi? Giá hiện tại của em ấy là 119 USD.

Giờ thì có thể bạn chỉ cần tậu thêm một chiếc ghế đẩu đung đưa là có thể “biến” cơn ác mộng búp bê thành sự thật rồi đấy!

VÂN NGUYỄN - nguồn: Saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?