Anne Hathaway viết tâm thư xin lỗi vì tạo hình phù thủy trong phim “The Witches“

HHT - Thông tin "chị đẹp" Anne Hathaway phải gửi lời xin lỗi đến khán giả vì tạo hình kì dị trong "The Witches" (tựa Việt: "Phù Thủy Phù Thủy") đang được cộng đồng mạng bàn tàn xôn xao.
 
Trailer "The Witches" (Phù Thủy Phù Thủy)
Tái xuất màn ảnh rộng tháng 10 qua vai diễn Phù thủy Tối cao trong tác phẩm The Witches (Phù Thủy Phù Thủy), "chị đẹp" Anne Hathaway và ê-kíp làm phim đang nhận về nhiều chỉ trích của cộng đồng người khuyết tật tại Mỹ. Cụ thể hình tượng nhân vật phù thủy ghê rợn với bàn tay 3 ngón được nhận xét dễ gây liên tưởng tới các bệnh nhân mắc hội chứng Ectrodactyly (Hội chứng càng tôm hùm). 
Anne Hathaway viết tâm thư xin lỗi vì tạo hình phù thủy trong phim “The Witches“ ảnh 1 Tạo hình gây tranh cãi của Anne Hathaway trong "The Witches".
Đây được xem là hành động kì thị người dị chi, có thể gây tổn thương đến những trẻ em kém may mắn khi chứng bệnh của chúng được dùng để gán cho những phù thủy xấu xa, độc ác, thù ghét trẻ em. Ngay lập tức, chiến dịch #NotAWitch (Tôi không phải Phù Thủy) đã bùng nổ trên các nền tảng xã hội, chia sẻ hình ảnh và video của những cá nhân mắc dị tật tay chân, qua đó lên án những định kiến còn tồn tại trong giới Hollywood.  
Vận động viên Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật) Amy Marren lên tiếng trên Twitter cá nhân: "Làm ơn hãy nâng cao nhận thức của bản thân về #LimbDifferences (Sự đa dạng của hình dạng các chi) và ủng hộ phong trào #NotAWitch (Tôi không phải Phù Thủy) bởi mỗi người đều khác nhau! Ngoài ra, bạn cũng có thể ủng hộ cộng đồng dị chi bằng cách nhìn nhận chúng tôi như những con người đích thực, không phải chỉ nhìn vào những điểm khác biệt của chúng tôi." 
Anne Hathaway viết tâm thư xin lỗi vì tạo hình phù thủy trong phim “The Witches“ ảnh 2 Poster phim "The Witches" (Tựa Việt: Phù Thủy Phù Thủy)
Phản hồi về các kiến nghị của khán giả, đại diện hãng phim Warner Bros. cho hay:  

"Những nhà làm phim và đội ngũ Warner Bros. Pictures vô cùng xin lỗi khi biết rằng tạo hình những nhân vật hư cấu trong The Witches có thể làm buồn lòng cộng đồng người khuyết tật, và chúng tôi lấy làm tiếc nếu ai đó cảm thấy bị tổn thương. Để chuyển thể tác phẩm gốc, chúng tôi đã làm việc với các nhà thiết kế và sáng tạo nghệ thuật để đưa ra một cách thể hiện mới cho tạo hình "giống như những móng vuốt của mèo" trong tác phẩm gốc.

Chúng tôi hoàn toàn không có ý muốn khán giả cảm thấy những tạo hình nhân vật giả tưởng, khác người này được tạo ra để tượng trưng cho họ. Cả bộ phim này là về sức mạnh của lòng tử tế và tình bạn. Mong muốn của chúng tôi là cả gia đình có thể tận hưởng bộ phim và tôn vinh giá trị của tình yêu xuyên suốt bộ phim."

Anne Hathaway viết tâm thư xin lỗi vì tạo hình phù thủy trong phim “The Witches“ ảnh 3 Tạo hình nhân vật phù thủy trong bản phim cũ (1990) và mô tả trong nguyên tác hoàn toàn, không đề cập đến chi tiết bàn tay ba ngón gây tranh cãi

Vài giờ sau, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng gửi một bức tâm thư xin lỗi người hâm mộ: “Tôi luôn cố gắng thấu hiểu cảm xúc và trải nghiệm của những người xung quanh. Tôi làm điều này không phải vì sợ hãi phản ứng của công chúng. Tránh gây tổn thương người khác là phép lịch sự tối thiểu mà chúng ta nên phấn đấu để đạt được. Là một người tin vào sự bao dung và thực sự ghét bỏ những điều tàn ác, tôi nợ các bạn một lời xin lỗi vì những tổn thương vô tình gây ra. Tôi xin lỗi.”

Anne Hathaway viết tâm thư xin lỗi vì tạo hình phù thủy trong phim “The Witches“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.