Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội. Công tác chuẩn bị đại hội dịp này thêm phần long trọng nhờ tận dụng nền tảng công nghệ số, mạng xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, sinh viên.

Điểm danh đại biểu bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Đầu tiên, Đại hội đã tiến hành điểm danh đại biểu bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt. Đây là sản phẩm của Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, các đại biểu vào hội trường được điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt hoàn toàn tự động.

Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Công trình điểm danh nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo.

Nếu như việc điểm danh đại biểu trước đây thực hiện thủ công thì nay, phần mềm nhận diện khuôn mặt cho phép nhận diện, hiển thị thông tin hoàn toàn tự động. Hoạt động này có thể được sử dụng để xác minh danh tính của các đại biểu tham gia đại hội. Thay vì sử dụng thẻ căn cước, giấy tờ hay danh sách tên truyền thống, việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp xác định một cách nhanh chóng và chính xác đại biểu hợp lệ tham gia Đại hội.

Triển khai hiệu quả ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên

Việc xây dựng ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thể hiện quyết tâm chuyển đổi số của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức đại hội. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội, Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai các nội dung trên ứng dụng Đại hội.

Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 2

Đại biểu tham dự sử dụng app Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam.

Đại biểu tham dự sử dụng ứng dụng để xem và tải tài liệu, xem chỗ ngồi theo từng phiên bản, phân đoàn đại biểu, tham gia các mini game, thay khung ảnh đại diện. Ngoài ra, theo dõi truyền thông các hoạt động trước, trong và sau đại hội.

Gây quỹ cây xanh trực tuyến

Bên cạnh đó, hưởng ứng Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Trung ương Đoàn với mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028, hướng tới chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên các cấp, Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội khởi động chương trình gây quỹ "Vì một Đại học Quốc gia Hà Nội xanh".

Theo đó, các đại biểu, khách mời tham dự chương trình có thể ủng hộ trực tuyến đến quỹ cây xanh do Ban Tổ chức Đại hội cung cấp để thực hiện chương trình trồng cây tại khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 3

Quỹ trực tuyến “Vì một Đại học Quốc gia Hà Nội xanh".

Chuyển đổi số là một xu hướng quan trọng và cần thiết để cải thiện sự phát triển và tiến bộ của xã hội và nền kinh tế. Trong Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, việc ứng dụng công nghệ thông tin thể hiện quyết tâm chuyển đổi số của Hội Sinh viên trong công tác tổ chức Đại hội. Đồng thời cũng nhấn mạnh về sứ mệnh, định hướng phát triển của Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhiệm kỳ tới “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Sáng tạo”.

Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 4

Đại hội V của Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Áp dụng công nghệ số tại Đại hội lần thứ V của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".