Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực!

HHT - Mùa Hè có lẽ là mùa chăm sóc tóc mệt nhất trong năm. Thời tiết nóng bức độ ẩm cao của nước mình khiến cho tóc bết dính nhanh hơn, chưa kể ánh nắng Mặt Trời quá chói chang, càng khiến cho mái tóc dễ bị hư tổn.

Hãy thử làm theo những bí kíp này nhé, chuyện tóc bết dính trong mùa Hè sẽ được cải thiện cực kỳ nhiều luôn đấy!

Đầu tiên, nên gội đầu cách ngày

Có những bạn quá sạch sẽ, đến mức ngày nào cũng gội đầu. Nhất là trong những ngày Hè, một ngày không gội đầu là không chịu nổi. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi thói quen, cố gắng gội đầu cách ngày, như vậy sẽ tốt hơn cho da đầu. Khi gội đầu hằng ngày, da đầu bạn sẽ bị khô hơn, khiến cho tuyến dầu trên da đầu phải làm việc nhiều hơn để da đầu bớt khô. Việc này vô hình chung lại khiến cho tóc nhanh bết dính hơn là gội đầu cách ngày.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 1
Ngày giữa của hai lần gội đầu, hãy dùng dầu gội khô

Dầu gội khô bây giờ khá phổ biến ở các nước có khí hậu nóng ẩm. Trong những ngày bạn không gội đầu bằng nước, hãy dùng dầu gội khô nhé! Không cần thiết phải dùng trên toàn bộ da đầu, bạn chỉ cần xịt dầu gội khô vào vùng tóc hay bị bết dính nhất là được. Và nhớ là xịt vào da đầu, gốc của tóc, chứ không phải vào ngọn tóc đâu nhé!

Chọn đúng loại dầu gội dành cho tóc của bạn

Việc này là đương nhiên rồi nhỉ, thế nhưng vẫn có những bạn chọn nhầm dầu gội cho tóc đấy, lý do đôi khi chỉ là vì hàng sale rẻ quá, hoặc mùi dầu gội này thơm quá! Chọn đúng loại dầu gội dành cho tóc bạn, thành phần tự nhiên, không chứa sulfateparabens, bạn sẽ thấy việc chăm sóc tóc nhàn hơn rất nhiều vì tóc sẽ tơi xốp khoẻ mạnh hơn. Nếu chọn nhầm dầu gội, bạn chắn chắn sẽ vất vả hơn với việc chăm sóc tóc.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 2
Hạn chế đồ ăn dầu mỡ

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhỉ, nhưng thực ra là có liên quan luôn đấy! Đồ ăn nhiều dầu mỡ không chỉ khiến da mặt bạn dễ bị mụn hơn, mà cũng sẽ khiến cho da đầu tiết ra dầu nhiều hơn. Da đầu cũng như các vùng da khác trên cơ thể đều có tuyến dầu dưới da, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ "gửi" thêm lượng dầu đến khắp nơi trên da bạn, gây "quá tải" và khiến cho da đầu và các vùng da khác trên cơ thể sản sinh ra nhiều dầu hơn.

Không nhất thiết phải dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Chỉ cần dầu gội, dầu xả, và một chút dầu dưỡng tóc sau đó là được, không cần thiết phải thoa thêm kem dưỡng rồi serum này nọ. Bạn càng "xây dựng" cho tóc nhiều lượt chăm tóc, sẽ càng khiến tóc "mệt mỏi" hơn, và càng làm cho tóc nhanh bám bụi và dễ bết dính hơn.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.