Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực!

HHT - Mùa Hè có lẽ là mùa chăm sóc tóc mệt nhất trong năm. Thời tiết nóng bức độ ẩm cao của nước mình khiến cho tóc bết dính nhanh hơn, chưa kể ánh nắng Mặt Trời quá chói chang, càng khiến cho mái tóc dễ bị hư tổn.

Hãy thử làm theo những bí kíp này nhé, chuyện tóc bết dính trong mùa Hè sẽ được cải thiện cực kỳ nhiều luôn đấy!

Đầu tiên, nên gội đầu cách ngày

Có những bạn quá sạch sẽ, đến mức ngày nào cũng gội đầu. Nhất là trong những ngày Hè, một ngày không gội đầu là không chịu nổi. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi thói quen, cố gắng gội đầu cách ngày, như vậy sẽ tốt hơn cho da đầu. Khi gội đầu hằng ngày, da đầu bạn sẽ bị khô hơn, khiến cho tuyến dầu trên da đầu phải làm việc nhiều hơn để da đầu bớt khô. Việc này vô hình chung lại khiến cho tóc nhanh bết dính hơn là gội đầu cách ngày.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 1
Ngày giữa của hai lần gội đầu, hãy dùng dầu gội khô

Dầu gội khô bây giờ khá phổ biến ở các nước có khí hậu nóng ẩm. Trong những ngày bạn không gội đầu bằng nước, hãy dùng dầu gội khô nhé! Không cần thiết phải dùng trên toàn bộ da đầu, bạn chỉ cần xịt dầu gội khô vào vùng tóc hay bị bết dính nhất là được. Và nhớ là xịt vào da đầu, gốc của tóc, chứ không phải vào ngọn tóc đâu nhé!

Chọn đúng loại dầu gội dành cho tóc của bạn

Việc này là đương nhiên rồi nhỉ, thế nhưng vẫn có những bạn chọn nhầm dầu gội cho tóc đấy, lý do đôi khi chỉ là vì hàng sale rẻ quá, hoặc mùi dầu gội này thơm quá! Chọn đúng loại dầu gội dành cho tóc bạn, thành phần tự nhiên, không chứa sulfateparabens, bạn sẽ thấy việc chăm sóc tóc nhàn hơn rất nhiều vì tóc sẽ tơi xốp khoẻ mạnh hơn. Nếu chọn nhầm dầu gội, bạn chắn chắn sẽ vất vả hơn với việc chăm sóc tóc.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 2
Hạn chế đồ ăn dầu mỡ

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhỉ, nhưng thực ra là có liên quan luôn đấy! Đồ ăn nhiều dầu mỡ không chỉ khiến da mặt bạn dễ bị mụn hơn, mà cũng sẽ khiến cho da đầu tiết ra dầu nhiều hơn. Da đầu cũng như các vùng da khác trên cơ thể đều có tuyến dầu dưới da, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ "gửi" thêm lượng dầu đến khắp nơi trên da bạn, gây "quá tải" và khiến cho da đầu và các vùng da khác trên cơ thể sản sinh ra nhiều dầu hơn.

Không nhất thiết phải dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Chỉ cần dầu gội, dầu xả, và một chút dầu dưỡng tóc sau đó là được, không cần thiết phải thoa thêm kem dưỡng rồi serum này nọ. Bạn càng "xây dựng" cho tóc nhiều lượt chăm tóc, sẽ càng khiến tóc "mệt mỏi" hơn, và càng làm cho tóc nhanh bám bụi và dễ bết dính hơn.

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực! ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm