Apple bị kiện vì AirPods khiến một nam thiếu niên 12 tuổi bị thủng màng nhĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong đơn kiện trình lên tòa án California mới đây, bố mẹ nam thiếu niên cáo buộc Apple đã làm ra sản phẩm AirPods bị "lỗi không tự động giảm âm lượng cảnh báo, hoặc cân bằng giữa âm lượng thông báo và cảnh báo". Ngoài ra, hãng này cũng không đưa ra các lưu ý cho người dùng về nguy cơ nói trên.

Trước đó vào năm 2020, nam thiếu niên 12 tuổi có viết tắt là B.G sử dụng Airpods Pro kết nối với iPhone để xem phim. Bộ thiết bị khi ấy được thiết lập ở mức âm lượng thấp. Tuy nhiên, một cảnh báo Amber đã bất ngờ được phát ra với âm lượng cao làm hỏng màng nhĩ của B.G.

Theo đơn kiện, cảnh báo Amber được phát ra từ chiếc AirPods nói trên đã gây chấn thương cho thính giác của B.G, khiến nam thiếu niên bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, B.G đã mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

Trong đơn kiện trình lên tòa án California mới đây, bố mẹ của nam thiếu niên cáo buộc Apple đã làm ra sản phẩm AirPods bị "lỗi không tự động giảm âm lượng cảnh báo, hoặc cân bằng giữa âm lượng thông báo và cảnh báo". Ngoài ra, hãng này cũng không đưa ra các lưu ý cho người dùng về nguy cơ nói trên.

Apple bị kiện vì AirPods khiến một nam thiếu niên 12 tuổi bị thủng màng nhĩ ảnh 1

(Ảnh minh họa)

"Do hậu quả trực tiếp từ sơ suất của bị đơn trong việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị AirPods lỗi, B.G đã bị thương tích nghiêm trọng, tàn tật và suy giảm chức năng", nội dung của lá đơn viết. Cha mẹ của nam thiếu niên yêu cầu Apple bồi thường các thiệt hại gồm hóa đơn chữa bệnh của B.G trong quá khứ và tương lai liên quan đến sự cố trên, các tổn hại về cuộc sống với cậu và tổn hại tinh thần với cha mẹ.

B.G không phải là trường hợp duy nhất gặp vấn đề với tính năng cảnh báo của AirPods. Trên diễn đàn Reddit, người dùng de_longpre cũng cho biết "bị phá hủy màng nhĩ bởi cảnh báo khẩn cấp trên AirPods".

"Âm thanh cảnh báo qua tai nghe to hơn nhiều mức tối đa của chúng mà tôi nghĩ, bất kể bạn đang đặt ở mức âm lượng nào. Tại sao họ lại làm AirPods có thể phát ra âm lượng gây hại cho tai như vậy?", người này đặt câu hỏi. Nhiều người dùng khác cũng cho biết họ "giật mình", "chết đứng mấy giây" vì nhận phải cảnh báo khẩn cấp khi đeo AirPods.

Apple chưa bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, trên trang web hỗ trợ, hãng cũng cập nhật một số thao tác giúp người dùng có thể tắt các cảnh báo khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch.

Theo FCC, báo động Amber được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng để thông báo cho công chúng về trẻ em mất tích được cho là do bị bắt cóc. Các báo động Amber chỉ được dùng cho những vụ bắt cóc trẻ em nghiêm trọng nhất, khi mà nhà chức trách tin là trẻ đang chịu nguy hiểm cận kề về thương tổn thể chất nghiêm trọng hay tử vong. Mục tiêu của Các báo động Amber là để bổ sung thêm hàng triệu tai mắt để quan sát, nghe ngóng và giúp đỡ trong việc đưa trẻ trở về an toàn và bắt giữ được kẻ bắt cóc.

Cũng có cách để tắt Amber Alert không phát âm thanh chói tai và rung qua AirPods, đó là vào Settings > Notifications > Amber Alert > Off.

Apple bị kiện vì AirPods khiến một nam thiếu niên 12 tuổi bị thủng màng nhĩ ảnh 2
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.