Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về

Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về
HHT - Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng thì vào rạng sáng 20/9 (theo giờ Việt Nam) Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13.

iOS 13 được Apple mô tả là phiên bản nâng cấp lớn nhất của hãng trong năm 2019. Tại Việt Nam, bản cập nhật iOS 13 được phát hành vào 0h sáng thứ 6 (20/9).

Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về ảnh 1
Theo những đánh giá đầu tiên của các chuyên gia công nghệ, iOS 13 hoạt động khá mượt mà, ngay cả trên chiếc iPhone 6s cũ.

Một số tính năng nổi bật của bản iOS 13 vừa được bổ sung gồm có:

Theo những đánh giá đầu tiên của các chuyên gia công nghệ, iOS 13 hoạt động khá mượt mà, ngay cả trên chiếc iPhone 6s cũ. (Ảnh: Apple)

Dark Mode: đây là giao diện đen giúp người dùng đỡ bị mỏi mắt khi sử dụng ban đêm. Khi bật Dark Mode thì các ứng dụng hệ thống sẽ chuyển sang màu đen, vừa an toàn hơn, vừa tạo cảm giác lạ mắt, giúp người dùng sử dụng máy không bị nhàm chán.

Thanh âm lượng mới: với iOS 13 thanh chỉnh âm lượng đã được thiết kế lại thay cho ô vuông nằm chính giữa màn hình đã cũ kỹ. Thanh âm lượng mới này sẽ chỉ nằm ở một góc màn hình và có kích thước nhỏ.

Download trong Safari: trước đây, trình duyệt Safari mặc định thường hạn chế việc download cũng như không hiển thị quá trình download thì nay iOS 13 đã dễ dàng hơn khi người dùng có thể download nhiều tập tin hơn và theo dõi được quá trình download để biết khi nào sẽ download xong.

Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về ảnh 2
DarK Mode là một trong các tính năng nổi bật nhất trên iOS 13. (Ảnh: The Verge)

iOS 13 sẽ hỗ trợ các dòng iPhone sau: iPhone Xs Max, iPhone Xs, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6s Plus, iPhone 6s và iPhone SE. 

Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về ảnh 3
Danh sách các dòng iPhone hỗ trợ iOS 13. (Ảnh: Apple)

Trong khi đó, phiên bản iPadOS sẽ hỗ trợ các dòng iPad và iPod này: iPad Pro 12.9 inch, iPad 11 inch, iPad 10.5 inch, iPad 9.7 inch, iPad thế hệ 6, iPad thế hệ 5, iPad mini (thế hệ 5), iPad mini 4, iPad Air (thế hệ 3), iPad Air 2 và cuối cùng là iPod touch (thế hệ 7).

Apple chính thức phát hành iOS 13, người dùng Việt Nam đã có thể tải về ảnh 4
Danh sách các dòng iPad và iPod hỗ trợ iPadOS mới. (Ảnh: Apple)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?