Apple chính thức phát hành iOS 16 và đây là danh sách những đời máy được cập nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rạng sáng ngày 13/9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành phiên bản iOS 16 chính thức tới người dùng iPhone. Những đời máy nào sẽ được cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple?

Danh sách các iPhone hỗ trợ iOS 16 chính thức

- iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

- iPhone X.

- iPhone XS và XS Max.

- iPhone XR.

- iPhone 11.

- iPhone 11 Pro và Pro Max.

- iPhone 12 và iPhone 12 mini.

- iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

- iPhone 13 và iPhone 13 mini.

- iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

- iPhone SE (2020) và iPhone SE (2022).

- iPhone 14 và iPhone 14 Plus

- iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Người dùng có thể thực hiện cập nhật iOS 16 cho iPhone của mình thông qua phần mềm iTunes trên PC, Mac hoặc cũng có thể cập nhật ngay trên thiết bị bằng cách vào phần Cài đặt > CàI đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Apple chính thức phát hành iOS 16 và đây là danh sách những đời máy được cập nhật ảnh 1

Những tính năng mới trên iOS 16

Giao diện màn hình khóa tùy chỉnh

Cụ thể, người dùng có thể dễ dàng thay đổi, điều chỉnh kiểu phông, hình dạng cũng như cách hiển thị đối với các thành phần như mặt đồng hồ, màu sắc, thêm vào một số widget hay điều chỉnh cả bố cục phông nền. Điều này cho phép mỗi người dùng có thể tạo cho riêng mình một màn hình khóa duy nhất, thể hiện tính cá nhân hóa trên iPhone.

Apple chính thức phát hành iOS 16 và đây là danh sách những đời máy được cập nhật ảnh 2

Giao diện thông báo mới

Apple đã đẩy dãy thông báo xuống dưới ở trên cả màn hình khóa và thanh thông báo thay vì bên trên. Điều này tối ưu trải nghiệm sử dụng một tay của người dùng, đặc biệt là trên những mẫu máy màn hình lớn. Hơn thế nữa, thuật toán của Apple giờ đây cũng có thể nhận biết và tự động đẩy thông báo quan trọng lên trên, thay vì theo dòng thời gian như trước.

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Tính năng được yêu thích này từng bị Apple loại bỏ trên dòng iPhone có thiết kế màn hình tai thỏ, tuy nhiên sẽ quay trở lại trên phiên bản iOS 16 chính thức. Phần trăm pin sẽ được đặt ở trong biểu tượng pin, cùng với cách hiển thị phần trăm pin của biểu tượng cũng được thiết kế để phù hợp với tương tác của người dùng.

Apple chính thức phát hành iOS 16 và đây là danh sách những đời máy được cập nhật ảnh 3

Thu hồi và chỉnh sửa mail, tin nhắn

Bản cập nhật iOS 16 của Apple đang mang đến một tính năng được nhiều người mong đợi, đó là khả năng chỉnh sửa hoặc hoàn tác tin nhắn được gửi trên iMessage. Người dùng cũng có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây trong tối đa 30 ngày sau khi xóa.

Apple chính thức phát hành iOS 16 và đây là danh sách những đời máy được cập nhật ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.