Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục?

HHT - Không chỉ loạt iPhone 12 mới mà gần như là tất cả các sản phẩm iPhone mới bán ra như iPhone SE 2020, iPhone 11, iPhone XR đều không đi kèm củ sạc trong hộp. Lý do Apple đưa ra là bảo vệ môi trường?

Apple nói rằng người dùng thường đã có một đến vài bộ sạc cũ. Nhưng vấn đề là iPhone mới đi kèm cáp sạc C to Lightning, và không phải ai cũng có sẵn một củ sạc như vậy. Rất nhiều người mua iPhone 12 phải mua thêm củ sạc để sử dụng.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 1

Hiện các nhà chức trách Brazil đã hỏi Apple về lý do tại sao iPhone mới được bán mà không có bộ sạc.

Apple đã phản hồi và thông báo rằng trên thế giới có rất nhiều thiết bị, bộ sạc mới chưa được sử dụng. Do đó, Apple tuyên bố đã ngừng gói bộ sạc để giúp giảm lượng khí thải carbon và chất thải điện tử.

Có vẻ như các nhà chức trách Brazil không cảm thấy thuyết phục và cho rằng Apple không chứng minh trong phản hồi của mình rằng việc sử dụng adapter cũ không ảnh hưởng đến quá trình sạc và sự an toàn của quá trình sạc, cũng như việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba sẽ bị từ chối bảo hành trong trường hợp thiết bị hư hỏng do bộ sạc không chính hãng gây ra.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 2

Ngoài ra thì Apple cũng không chứng minh được các lợi ích môi trường khi loại bỏ sạc khỏi hộp của iPhone 12. Hơn nữa, nếu thực sự vì bảo vệ môi trường, Apple hoàn toàn có thể bán các thiết bị với bộ sạc mới đi kèm, đồng thời có chính sách thu gom các bộ sạc cũ và tái chế chúng.

Nếu như Apple vẫn không thể thuyết phục được các nhà chức trách Brazil thì hoàn toàn có khả năng trong tương lai, iPhone 12 bán ra tại quốc gia này phải đi kèm củ sạc trong hộp.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 5
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.