Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục?

HHT - Không chỉ loạt iPhone 12 mới mà gần như là tất cả các sản phẩm iPhone mới bán ra như iPhone SE 2020, iPhone 11, iPhone XR đều không đi kèm củ sạc trong hộp. Lý do Apple đưa ra là bảo vệ môi trường?

Apple nói rằng người dùng thường đã có một đến vài bộ sạc cũ. Nhưng vấn đề là iPhone mới đi kèm cáp sạc C to Lightning, và không phải ai cũng có sẵn một củ sạc như vậy. Rất nhiều người mua iPhone 12 phải mua thêm củ sạc để sử dụng.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 1

Hiện các nhà chức trách Brazil đã hỏi Apple về lý do tại sao iPhone mới được bán mà không có bộ sạc.

Apple đã phản hồi và thông báo rằng trên thế giới có rất nhiều thiết bị, bộ sạc mới chưa được sử dụng. Do đó, Apple tuyên bố đã ngừng gói bộ sạc để giúp giảm lượng khí thải carbon và chất thải điện tử.

Có vẻ như các nhà chức trách Brazil không cảm thấy thuyết phục và cho rằng Apple không chứng minh trong phản hồi của mình rằng việc sử dụng adapter cũ không ảnh hưởng đến quá trình sạc và sự an toàn của quá trình sạc, cũng như việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba sẽ bị từ chối bảo hành trong trường hợp thiết bị hư hỏng do bộ sạc không chính hãng gây ra.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 2

Ngoài ra thì Apple cũng không chứng minh được các lợi ích môi trường khi loại bỏ sạc khỏi hộp của iPhone 12. Hơn nữa, nếu thực sự vì bảo vệ môi trường, Apple hoàn toàn có thể bán các thiết bị với bộ sạc mới đi kèm, đồng thời có chính sách thu gom các bộ sạc cũ và tái chế chúng.

Nếu như Apple vẫn không thể thuyết phục được các nhà chức trách Brazil thì hoàn toàn có khả năng trong tương lai, iPhone 12 bán ra tại quốc gia này phải đi kèm củ sạc trong hộp.

Apple có thể phải trang bị củ sạc cho iPhone 12, lý do bảo vệ môi trường chưa thuyết phục? ảnh 5
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?