Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên thế hệ iPhone 15 Pro?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple có thể đang lên kế hoạch thay thế nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bằng các nút dạng rắn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ chi tiết này, so sánh với thời điểm iPhone 7 thay thế nút Home có thể nhấn được bằng nút Home cảm ứng lực.

Kuo dự đoán sự thay đổi này sẽ xảy ra trên các mẫu iPhone cao cấp ra mắt vào nửa cuối năm sau. Kuo cho biết: "Cuộc khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng nút âm lượng và nút nguồn của hai mẫu iPhone mới cao cấp iPhone 15/ 2H23 có thể áp dụng thiết kế nút dạng rắn (tương tự như thiết kế nút home của iPhone 7/ 8/ SE 2/ SE 3) để thay thế thiết kế nút vật lý/ cơ học".

Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên thế hệ iPhone 15 Pro? ảnh 1

Nút Home cảm ứng lực trên iPhone 7. (Ảnh: CNET)

Điều đó có nghĩa đây sẽ là một thay đổi mà chúng ta có thể thấy trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hoặc iPhone 15 Ultra. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn vẫn sẽ trang bị nút bấm truyền thống. Việc thay thế nút bấm trên iPhone 15 Pro có thể sẽ được Apple quảng cáo là để tăng độ bền cho iPhone hoặc có thể là điểm nhấn mới trên iPhone 15 Ultra.

Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên thế hệ iPhone 15 Pro? ảnh 2

Bộ rung Taptic Engine giúp mô phỏng cảm giác như nhấn nút vật lý truyền thống. (Ảnh: Apple)

Giống như với nút Home trên iPhone 7 series, Kuo cho biết Apple sẽ dựa trên động cơ rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác khi nhấn nút. Do sự thay đổi thiết kế này, số lượng Taptic Engines được sử dụng trong mỗi chiếc iPhone sẽ tăng từ một lên ba. Do đó, các nhà cung cấp Taptic Engine hiện tại, Luxshare ICT (nhà cung cấp thứ nhất) và AAC Technologies (nhà cung cấp thứ 2) sẽ là những người hưởng lợi đáng kể.

iPhone 15 series cũng sẽ là dòng iPhone đầu tiên trang bị cổng USB-C, cũng như sẽ có nhiều thay đổi khác đáng mong đợi.

Apple có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý trên thế hệ iPhone 15 Pro? ảnh 6
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm