Apple có thể sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

Apple có thể sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam
HHT - AirPods hiện tại đang là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất của Apple.

Apple đang thử nghiệm sản xuất dòng tai nghe không dây đắt khách AirPods của mình tại Việt Nam trong bối cảnh đẩy mạnh đa dạng hoá nguồn lực sản xuất ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, Nikkei Asian Review mới đây cho biết.

GoerKey, một trong những nhà sản xuất theo hợp đồng chính của Trung Quốc, cụ thể sẽ bắt đầu thử nghiệm chu trình sản xuất dòng tai nghe AirPods mới nhất ở một nhà máy tại miền Bắc Việt Nam, hai nguồn tin cho biết.

Đây có thể là lần đầu tiên Apple sản xuất chiếc tai nghe được Apple giới thiệu vào năm 2016 bên ngoài nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thực tế, AirPods đang là dòng sản phẩm phát triển nhanh nhất của Apple. Năm ngoái, AirPods có doanh số 35 triệu đơn vị bán ra, tăng lên từ con số 20 triệu của năm 2017.

Apple có thể sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 1

Nikkei nói thêm rằng Apple đang yêu cầu nhiều đơn vị cung ứng linh kiện để hỗ trợ thử nghiệm sản xuất của Goertek dù số lượng có thể rất nhỏ. “Các đơn vị cung ứng được yêu cầu giữ nguyên giá cho quá trình thử nghiệm sản xuất này, tuy nhiên có thể xem xét tăng giá khi số lượng sản xuất tăng lên,” một nguồn tin nói.

“Số lượng tai nghe sản xuất ban đầu có thể nhỏ, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ được tăng lên khi chu trình sản xuất vận hành trơn tru” người này nói thêm.

Apple trước đó từng sản xuất dòng tai nghe truyền thống EarPods của mình tại Việt Nam. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, AirPods lại chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc bởi Inventec, Luxshare-ICT và GoerTek. Apple trong khi đó từ chối bình luận về thông tin nói trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?