Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps

Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps
HHT - Bức ảnh một nhân viên Apple Maps mang theo ba lô có máy ảnh, cảm biến LiDAR và các thiết bị khác khi anh đi qua San Francisco (Mỹ) đã được phóng viên ghi lại.
Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps ảnh 1
Nhân viên Apple Maps với trang phụ kiện thu thập dữ liệu trong ba lô. ẢNH:CHỤP MÀN HÌNH TWITTER.

Theo Engadget, cựu phóng viên của trang này là Dante Cesa đã chụp được bức ảnh trên. Không rõ liệu đây có phải là công việc của nhân viên Apple để thu thập dữ liệu cho Apple Maps hay không nhưng nếu đúng, nó sẽ cải thiện độ chính xác của Maps trong việc điều hướng đi bộ.

Mới đây, Apple đã bắt đầu nâng cấp dịch vụ bản đồ chi tiết hơn trên iOS 12, nhưng bản nâng cấp bản đồ tổng thể sẽ chỉ có sẵn tại California vào mùa thu năm nay. Chưa rõ bản nâng cấp này có bao gồm dữ liệu được chụp từ ba lô đi đường hay không nhưng khi mà việc thu thập dữ liệu đi bộ mới đang tiến hành thì có lẽ người dùng vẫn cần phải chờ thêm một thời gian nữa thì nó mới được cập nhật. Một khi tính năng này được cung cấp, độ chính xác của chức năng điều hướng trên Apple Maps sẽ tốt hơn nhiều.

Apple không phải là công ty duy nhất cử nhân viên của mình đi trên các tuyến đường phố để thu thập dữ liệu cho dịch vụ bản đồ số của mình nhằm tăng cường độ chính xác. Google nổi tiếng với các Street View Trekker đi lại trong nhiều năm để thu thập hình ảnh và dữ liệu cho các khu vực dành cho ô tô, thậm chí cả những lối tắt cho người đi bộ, nhằm tăng độ chính xác cho việc đi lại của người dùng, giúp họ thuận tiện hơn thay vì dựa vào dữ liệu cơ bản của Google Maps trước đó.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.