Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps

Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps
HHT - Bức ảnh một nhân viên Apple Maps mang theo ba lô có máy ảnh, cảm biến LiDAR và các thiết bị khác khi anh đi qua San Francisco (Mỹ) đã được phóng viên ghi lại.
Apple cử nhân viên đi dạo để lấy dữ liệu cho Apple Maps ảnh 1
Nhân viên Apple Maps với trang phụ kiện thu thập dữ liệu trong ba lô. ẢNH:CHỤP MÀN HÌNH TWITTER.

Theo Engadget, cựu phóng viên của trang này là Dante Cesa đã chụp được bức ảnh trên. Không rõ liệu đây có phải là công việc của nhân viên Apple để thu thập dữ liệu cho Apple Maps hay không nhưng nếu đúng, nó sẽ cải thiện độ chính xác của Maps trong việc điều hướng đi bộ.

Mới đây, Apple đã bắt đầu nâng cấp dịch vụ bản đồ chi tiết hơn trên iOS 12, nhưng bản nâng cấp bản đồ tổng thể sẽ chỉ có sẵn tại California vào mùa thu năm nay. Chưa rõ bản nâng cấp này có bao gồm dữ liệu được chụp từ ba lô đi đường hay không nhưng khi mà việc thu thập dữ liệu đi bộ mới đang tiến hành thì có lẽ người dùng vẫn cần phải chờ thêm một thời gian nữa thì nó mới được cập nhật. Một khi tính năng này được cung cấp, độ chính xác của chức năng điều hướng trên Apple Maps sẽ tốt hơn nhiều.

Apple không phải là công ty duy nhất cử nhân viên của mình đi trên các tuyến đường phố để thu thập dữ liệu cho dịch vụ bản đồ số của mình nhằm tăng cường độ chính xác. Google nổi tiếng với các Street View Trekker đi lại trong nhiều năm để thu thập hình ảnh và dữ liệu cho các khu vực dành cho ô tô, thậm chí cả những lối tắt cho người đi bộ, nhằm tăng độ chính xác cho việc đi lại của người dùng, giúp họ thuận tiện hơn thay vì dựa vào dữ liệu cơ bản của Google Maps trước đó.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.