Apple đang đau đầu tìm cách rút ngắn cụm từ khi gọi trợ lý ảo “Hey Siri” chỉ còn “Siri”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Siri là trợ lý ảo đã quen thuộc với hầu hết người dùng iPhone. Một rò rỉ mới đây cho biết Apple đang nghiên cứu để rút ngắn cụm từ "Hey Siri". Thay vào đó có thể người dùng chỉ cần gọi “Siri” - thuận miệng hơn rất nhiều phải không!

Thông tin này được tiết lộ bởi leaker Mark Gurman của Bloomberg. Ông cho biết Apple đang nghiên cứu một thay đổi cho trải nghiệm với Siri của người dùng trong tương lai. Theo đó cụm từ “Hey Siri” vốn dùng để kích hoạt trợ lý ảo có thể sẽ thay thành “Siri”. Gurman cho biết sự thay đổi này dự kiến sẽ được triển khai vào năm sau hoặc đầu năm 2024.

Apple đang đau đầu tìm cách rút ngắn cụm từ khi gọi trợ lý ảo “Hey Siri” chỉ còn “Siri” ảnh 1

Bạn cảm thấy đây chỉ là một thay đổi nhỏ đúng không? Tuy nhiên việc chuyển đổi nó cần sự thay đổi đáng kể về AI và các kỹ thuật khác. Ngoài ra, trợ lý ảo còn cần được cài đặt khá phức tạp để có thể hiểu cụm từ “Siri” trong các tình huống khác nhau. Ví dụ như khi người dùng thực sự cần gọi Siri, hay chỉ vô tình nhắc đến nó chẳng hạn.

Apple đang đau đầu tìm cách rút ngắn cụm từ khi gọi trợ lý ảo “Hey Siri” chỉ còn “Siri” ảnh 2

Ngoài ra, Mark Gurman cũng cho biết Apple đang tìm cách tích hợp thêm Siri vào các dịch vụ và ứng dụng của bên thứ ba. Nhờ đó nó có thể trợ giúp linh hoạt hơn cho người dùng. Siri là trợ lý ảo dành riêng cho người dùng iPhone. Cho dù với một số người Siri không thường được sử dụng nhưng Apple vẫn thường xuyên nâng cấp và cải thiện nó để có thể đem đến trải nghiệm tốt nhất khi người dùng gọi “Hey Siri”.

Apple đang đau đầu tìm cách rút ngắn cụm từ khi gọi trợ lý ảo “Hey Siri” chỉ còn “Siri” ảnh 6
Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?