Apple đăng ký bằng sáng chế mới, điều khiển iPhone bằng cách "vuốt" cạnh bên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thể trong tương lai, bạn sẽ không còn dùng iPhone như cách thông thường nữa. Một bằng sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Apple đã tiết lộ cách Apple trang bị các cảm biến cảm ứng gắn bên cạnh iPhone, giúp bạn có thể cuộn trang mà không cần chạm vào màn hình.

Cùng với đó, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ màn hình mà không bị các ngón tay che mất. Khả năng cao Apple sẽ đầu tư nguồn lực để phát triển các tính năng nhằm tận dụng các cảm biến cảm ứng mà chiếc iPhone thế hệ mới tích hợp.

Apple đăng ký bằng sáng chế mới, điều khiển iPhone bằng cách "vuốt" cạnh bên ảnh 1

Bằng sáng chế mới của Apple.

Bằng sáng chế mới của Apple có tiêu đề “Cảm biến đa điểm/ lực phân tán và cảm ứng giao thoa dựa trên ống dẫn sóng”, mô tả về nhiều cảm biến và tia laser dùng để phát hiện chuyển động trên các bề mặt đầu vào, chẳng hạn như cạnh bên của thiết bị (iPhone).

Những cảm biến này có thể được sử dụng cho tính năng Force Touch trên Apple Pencil, giúp tạo ra các hiệu ứng với các lực ấn khác nhau vào màn hình bằng bút cảm ứng.

Theo mô tả, iPhone sẽ được điều khiển thông qua việc sử dụng một nguồn sáng laser, chẳng hạn như VCSEL, chiếu ánh sáng vào ống dẫn sóng, cho phép xác định các điểm chạm hoặc ấn vào vị trí được phát hiện.

Apple đăng ký bằng sáng chế mới, điều khiển iPhone bằng cách "vuốt" cạnh bên ảnh 2

iPhone sẽ được trang bị nhiều cảm biến ở cạnh bên.

Bạn thậm chí sẽ không cần chạm vào cạnh bên của chiếc smartphone để tương tác xảy ra, chỉ cần đưa ngón tay của mình đến gần các điốt laze. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều cách hơn để iPhone nhận biết trong tương lai.

Apple không phải là hãng đầu tiên tận dụng lợi thế từ cạnh bên của điện thoại. Trước đó, HTC cũng đã làm điều tương tự cho phép người dùng bóp hai cạnh của thiết bị để thao tác.

Hiện vẫn chưa rõ mục đích của Apple khi cho ra bằng sáng chế này là gì, cũng như chưa rõ liệu hãng có thật sự trang bị cho các sản phẩm của mình trong thời gian tới hay không.

Apple đăng ký bằng sáng chế mới, điều khiển iPhone bằng cách "vuốt" cạnh bên ảnh 6
Theo Forbes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm