Apple đóng cửa thêm 2 Apple Store ở Trung Quốc vì lo ngại virus corona

Apple đóng cửa thêm 2 Apple Store ở Trung Quốc vì lo ngại virus corona
HHT - Trước đó, Apple nói virus corona bùng phát có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của hãng này trong quý II.

Apple mới đây đã tạm đóng cửa thêm hai cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc. Trước đó, một Apple Store đã được đóng cửa để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trước virus corona chủng mới. Việc đóng cửa hàng này hiện đã được Apple cập nhật trên website của mình. 

Apple đóng cửa thêm 2 Apple Store ở Trung Quốc vì lo ngại virus corona ảnh 1
Công nhân làm việc chuẩn bị mở cửa một Apple Store ở Trung Quốc. (Ảnh: BI) 

Cụ thể, ba Apple Store hiện đang tạm đóng cửa bao gồm: Apple Store Rainbow City ở Nam Kinh, Apple Store Tahoe Plaza ở Phúc Châu và Apple Store Vientiane City ở Thanh Đảo. Trong đó, Apple Store Rainbow City và Apple Store Tahoe Plaza sẽ được đóng tới ngày 2/2 và được mở lại vào ngày 3/2. Apple Store ở Thanh Đảo trong khi đó sẽ được đóng tới ngày 3/2 và mở lại vào ngày 4/2.

Trong một cuộc họp báo mới đây, Tim Cook, CEO Apple, thậm chí cho biết Apple sẽ thực hiện làm sạch sâu không gian bên trong cửa hàng của mình, thực hiện kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và hạn chế việc đi lại tới Trung Quốc cho nhân viên trừ các trường hợp cực kì cần kíp cho công việc.

“Đầu tiên, chúng tôi hướng suy nghĩ của mình đến tất cả những người chịu ảnh hưởng ởi dịch bệnh,” Tim Cook chia sẻ. Trước đó, Tim Cook chia sẻ trên Twitter rằng Apple sẽ thực hiện quyên góp cho các nhóm hỗ trợ bệnh dịch.

Apple trước đó cho biết những “yếu tố bất định” từ dịch virus corona chủng mới có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Apple trong quý II. Hãng này dự đoán rằng doanh thu quý có thể dao động trong khoảng từ 63 tỉ USD đến 67 tỉ USD. Mặc dù con số này  cao hơn kì vọng của các nhà đầu tư phố Wall song khoảng cách 4 tỉ USD được xem là một biên độ dao động quá lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.