Apple gặp sự cố trong quá trình sản xuất iPhone 15, có ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple dự kiến sẽ cho ra mắt iPhone 15 series vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như nhà Táo đang phải đối mặt với các vấn đề trong quá trình sản xuất màn hình cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, khả năng cao là do tính năng Dynamic Island.

Một trong những thay đổi ngôn ngữ thiết kế lớn nhất của iPhone từ trước đến nay đó chính là việc bổ sung Dynamic Island trên màn hình. Dự kiến trong thời gian tới iPhone 15 series sẽ được tích hợp tính năng Dynamic Island trên toàn bộ dòng sản phẩm chứ không chỉ các mẫu Pro như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bên cạnh đó sẽ có những điểm khác biệt nhất định về việc trang bị màn hình. Dự kiến các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị màn hình LTPO OLED mới nhất, trong khi đó iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sử dụng tấm nền LTPS rẻ hơn.

Theo một nguồn tin từ BOE, một trong những nhà cung cấp lớn của nhà Táo, BOE cho biết Apple hiện đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến Dynamic Island trong quá trình sản xuất màn hình.

Apple gặp sự cố trong quá trình sản xuất iPhone 15, có ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt? ảnh 1

BOE - một trong những đối tác sản xuất màn hình của Apple đã tiết lộ tin Nhà Táo gặp sự cố liên quan đến iPhone 15 và Dynamic Island. (Ảnh: Gizmochina)

Apple đã thực hiện các thay đổi trong kế hoạch sản xuất màn hình của mình, chẳng hạn như việc mang Dynamic Island lên trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus và Apple cũng đang đưa ra lời đề nghị cho Samsung sản xuất các màn hình này.

Apple gặp sự cố trong quá trình sản xuất iPhone 15, có ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt? ảnh 2

Đáng chú ý, mặc dù sự cố xảy ra nhưng lịch trình sản xuất của Apple vẫn diễn ra sớm hơn một tháng so với tiến độ sản xuất ban đầu là vào tháng 6/2023. Apple có khả năng chuyển dây chuyền sản xuất để Samsung có thời gian tập trung vào việc sản xuất hàng loạt các tấm nền màn hình cao cấp hơn trên các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max/ iPhone 15 Ultra.

Apple gặp sự cố trong quá trình sản xuất iPhone 15, có ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt? ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm