Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước
HHT - Nếu Apple phát triển thành công hệ thống cảm biến mới, người dùng iPhone sẽ có thể sử dụng chúng thoải mái kể cả khi bơi hoặc tắm.

Sau những thông tin rộ lên rằng mẫu iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước, mới đây một bằng sáng lại cho thấy Apple đang phát triển hệ thống cảm biến cho phép iPhone phân biệt chính xác giữa ngón tay và nước trên màn hình.

Trong bằng sáng chế có mã phân loại 2020/0064952 mà Apple nộp cho Cơ quan sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO), “Táo khuyết” đã mô tả cơ chế xác định lực trên màn hình iPhone mới thông qua hệ thống cảm biến tích hợp bên dưới.

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 1
Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng đang muốn tạo ra một chiếc iPhone có thể hoạt động trơn tru dưới nước. (Ảnh: USPTO)
Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 2
Cảm biến mới cho phép iPhone phân biệt chính xác giữa ngón tay và nước trên màn hình. (Ảnh: USPTO)

Đáng chú ý, cụm từ “chìm trong chất lỏng” có thể là một gợi ý về thế hệ iPhone mới sẽ trang bị màn hình có khả năng hoạt động bình thường dưới nước, theo Tom’s Guide.

Ở thời điểm hiện tại, các mẫu iPhone và Apple Watch đời mới đã được nâng cấp đáng kể về khả năng chống nước. Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Apple bổ sung hệ thống cảm biến lực, cho phép người dùng sử dụng iPhone khi bơi hoặc tắm.

Bởi hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều sẽ bị loạn cảm ứng khi gặp nước mưa hay mồ hôi, nên chúng không thể phân biệt được đâu là áp lực của nước và ngón tay người dùng.

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 3
Nếu Apple phát triển thành công hệ thống cảm biến mới, người dùng iPhone sẽ có thể sử dụng thoải mái khi bơi hoặc tắm. (Ảnh: DALLMYD)

Vào năm ngoái, leaker Max Weinbach của diễn đàn công nghệ XDA Developer đã từng cho biết iPhone 2019 sẽ sở hữu một tính năng đặc biệt có tên Underwater Mode (tạm dịch: chế độ dưới nước). Tính năng này được là sẽ cho phép iPhone có thể hoạt động một cách trơ tru khi mà màn hình bị ngập nước hoàn toàn, như dưới bể bơi hay trời mưa to.

Sau đó không lâu, một nguồn tin của Forbes cũng cho biết rằng, Apple đang phát triển một hệ thống camera đặc biệt được thiết kế để cải thiện chất lượng ảnh chụp dưới nước. Giải pháp này không chỉ đơn thuần giúp camera hoạt động tốt ở môi trường nước sâu hơn, mà còn sử dụng những phương pháp tiên tiến để đảm bảo rằng camera có thể chụp những bức ảnh chất lượng cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, tính năng đáng được trông đợi này vẫn chưa xuất hiện trên những dòng iPhone mới nhất. Dẫu vậy, chúng ta có thể hy vọng rằng iPhone 2020 sẽ được trang bị tính năng này khi ra mắt vào tháng 9 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm