Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước
HHT - Nếu Apple phát triển thành công hệ thống cảm biến mới, người dùng iPhone sẽ có thể sử dụng chúng thoải mái kể cả khi bơi hoặc tắm.

Sau những thông tin rộ lên rằng mẫu iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước, mới đây một bằng sáng lại cho thấy Apple đang phát triển hệ thống cảm biến cho phép iPhone phân biệt chính xác giữa ngón tay và nước trên màn hình.

Trong bằng sáng chế có mã phân loại 2020/0064952 mà Apple nộp cho Cơ quan sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO), “Táo khuyết” đã mô tả cơ chế xác định lực trên màn hình iPhone mới thông qua hệ thống cảm biến tích hợp bên dưới.

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 1
Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng đang muốn tạo ra một chiếc iPhone có thể hoạt động trơn tru dưới nước. (Ảnh: USPTO)
Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 2
Cảm biến mới cho phép iPhone phân biệt chính xác giữa ngón tay và nước trên màn hình. (Ảnh: USPTO)

Đáng chú ý, cụm từ “chìm trong chất lỏng” có thể là một gợi ý về thế hệ iPhone mới sẽ trang bị màn hình có khả năng hoạt động bình thường dưới nước, theo Tom’s Guide.

Ở thời điểm hiện tại, các mẫu iPhone và Apple Watch đời mới đã được nâng cấp đáng kể về khả năng chống nước. Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Apple bổ sung hệ thống cảm biến lực, cho phép người dùng sử dụng iPhone khi bơi hoặc tắm.

Bởi hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều sẽ bị loạn cảm ứng khi gặp nước mưa hay mồ hôi, nên chúng không thể phân biệt được đâu là áp lực của nước và ngón tay người dùng.

Apple muốn iPhone tương lai có thể hoạt động ngay cả khi dưới nước ảnh 3
Nếu Apple phát triển thành công hệ thống cảm biến mới, người dùng iPhone sẽ có thể sử dụng thoải mái khi bơi hoặc tắm. (Ảnh: DALLMYD)

Vào năm ngoái, leaker Max Weinbach của diễn đàn công nghệ XDA Developer đã từng cho biết iPhone 2019 sẽ sở hữu một tính năng đặc biệt có tên Underwater Mode (tạm dịch: chế độ dưới nước). Tính năng này được là sẽ cho phép iPhone có thể hoạt động một cách trơ tru khi mà màn hình bị ngập nước hoàn toàn, như dưới bể bơi hay trời mưa to.

Sau đó không lâu, một nguồn tin của Forbes cũng cho biết rằng, Apple đang phát triển một hệ thống camera đặc biệt được thiết kế để cải thiện chất lượng ảnh chụp dưới nước. Giải pháp này không chỉ đơn thuần giúp camera hoạt động tốt ở môi trường nước sâu hơn, mà còn sử dụng những phương pháp tiên tiến để đảm bảo rằng camera có thể chụp những bức ảnh chất lượng cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, tính năng đáng được trông đợi này vẫn chưa xuất hiện trên những dòng iPhone mới nhất. Dẫu vậy, chúng ta có thể hy vọng rằng iPhone 2020 sẽ được trang bị tính năng này khi ra mắt vào tháng 9 tới.

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.