Apple nói gì khi iPhone 7 bị tố phát ra bức xạ cao gấp đôi mức cho phép?

Apple nói gì khi iPhone 7 bị tố phát ra bức xạ cao gấp đôi mức cho phép?
HHT - Đáp trả cáo buộc iPhone 7 phát ra bức xạ cao gấp đôi mức cho phép, Apple cho rằng các bài kiểm tra của Chicago Tribune là không hề chính xác.

Theo 9to5mac, tờ Chicago Tribune (Mỹ) và một nhóm các nhà khoa học, đã thực hiện đo độ bức xạ trên 11 mẫu điện thoại phổ biến tại Mỹ, gồm iPhone 7, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy J3, Moto E5 Play, Moto G6 Play, Moto E5 và BLU Vivo 5 Mini. Các thiết bị được thử nghiệm ở khoảng cách 2 mm, 5 mm, 10 mm và 15mm.

Apple nói gì khi iPhone 7 bị tố phát ra bức xạ cao gấp đôi mức cho phép? ảnh 1
Bài kiểm tra cho thấy iPhone 7 phát ra bức xạ vô tuyến cao gấp đôi mức cho phép. (Ảnh: Chicago Tribune)

Trong số này, 2 mm là khoảng cách mô phỏng lượng bức xạ mà một người có thể bị tác động nếu họ đặt điện thoại trong túi áo hoặc quần. Kết quả cho thấy, hầu hết smartphone có trong danh sách đều vượt quá giới hạn bức xạ tần số vô tuyến mà Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đưa ra. Do đó, Chicago Tribune khuyến cáo người dùng không nên mang theo điện thoại trong túi.

Được biết, bức xạ tần số vô tuyến này là một loại sóng bức xạ năng lượng thấp do các thiết bị điện tử phát ra, ví dụ như radio, TV và lò vi sóng cũng như smartphone. Khi tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến mức độ cao có thể gây ra các tác động có hại đến sức khỏe, do đó các hãng smartphone đều bắt buộc phải thỏa mãn tỷ lệ hấp thụ bức xạ tối đa nhỏ hơn 1,6 W/kg nếu họ muốn bán ra bất kỳ chiếc smartphone nào tại Mỹ.

Thử nghiệm cho thấy iPhone 7 là smartphone có chỉ số cao gấp đôi mốc trên ở cả khoảng cách 2mm và 5mm, đồng thời cũng cao gấp đôi kết quả do chính Apple đưa ra trước khi bán smartphone này.

Apple nói gì khi iPhone 7 bị tố phát ra bức xạ cao gấp đôi mức cho phép? ảnh 2
Apple cho rằng các bài kiểm tra của Chicago Tribune là không chính xác.

Chia sẻ với tờ Apple Insider, đại diện của Apple cho rằng các bài kiểm tra của Chicago Tribune là “không chính xác do các điều kiện thiết lập không tuân thủ theo quy trình cần thiết để đánh giá đúng các mẫu iPhone.” “Táo khuyết” cũng đồng thời tuyên bố rằng họ tự tin vào việc tuân thủ các tiêu chuẩn.

Tuyên bố của FCC cho biết, họ rất coi trọng mọi vấn đề liên quan đến bức xạ và các chính sách của mình. Cơ quan này cho biết, họ sẽ điều tra về các phát hiện trên trong những tháng tới đây để xác định xem liệu mức độ phơi nhiễm bức xa ban đầu có thực sự chính xác hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...