Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.1. Bản cập nhật mới không chỉ sửa lỗi mà còn mang đến một số tính năng hữu ích. Dưới đây là 5 tính năng mới bạn nhất định phải thử ngay khi cập nhật.

Hiển thị mức pin mới

Một trong những thay đổi trên iOS 16 chắc chắn phải kể đến phần hiển thị thời lượng pin. Bây giờ, tất cả các dòng iPhone đều sẽ hiển thị được số pin trên biểu tượng. Biểu tượng pin thay đổi trong suốt một ngay khi pin cạn hoặc được sạc. Trên iOS 16.1 người dùng có thể dễ dàng xem nhanh mức sạc. Với bản beta, nó chỉ báo pin trên thanh hiển thị phần trăm, nhưng mức pin ở trạng thái đầy, khiến người dùng không thể xác định khi nhìn nhanh.

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 1

Apple cũng đã cập nhật phông chữ được sử dụng cho biểu tượng pin và tăng kích thước một chút. Đáng chú ý, trên iOS 16.1, khi sạc ‌iPhone‌, phần trăm pin hiện được hiển thị ngay trên đồng hồ. Bạn có thể xem mức sạc mà không cần mở khóa thiết bị.

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 2

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

Apple đã trì hoãn tính năng thư viện ảnh chia sẻ iCloud để khắc phục một số lỗi và nó đã có sẵn trong iOS 16.1. Sẽ có tổng cộng sáu người có thể chia sẻ một thư viện ảnh, như vậy người thân hoặc bạn bè có thể dễ dàng nhận được các bức ảnh chung.

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 3

Màn hình khóa/ Tùy chỉnh màn hình chính

Khi chạm vào giao diện “Tùy chỉnh” trên màn hình khóa, bây giờ có một tùy chọn giữa tùy chỉnh màn hình khóa hoặc màn hình chính. Bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh giao diện của iPhone từ một vị trí mà không cần quá nhiều bước.

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 4

Apple Fitness + trên iPhone mà không cần Apple Watch

Apple Fitness + khả dụng ngay cả khi bạn không có Apple Watch trên iOS 16.1 và tvOS 16.1. Bạn có thể bắt đầu tập luyện nếu đã đăng ký Apple Fitness +. Tuy nhiên tính năng này vẫn sẽ thiếu vài chỉ số của Apple Watch.

Giao diện người dùng ảnh chụp màn hình

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 5

Khi bạn chụp ảnh màn hình, một giao diện được cập nhật ở góc trên bên phải. Đó là các tùy chọn để xóa ảnh chụp màn hình, sao chép và xóa hoặc lưu nó. Menu này từng nằm ở dưới cùng của ‌iPhone‌. Bây giờ nó được cập nhật để dễ sử dụng và nhìn đẹp mắt hơn.

Apple phát hành iOS 16.1 trên iPhone và đây là 5 tính năng mới người dùng không thể bỏ lỡ ảnh 9
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm