Apple phát triển công nghệ giúp nhắn tin được trên iPhone mà không cần mạng di động

Apple phát triển công nghệ giúp nhắn tin được trên iPhone mà không cần mạng di động
HHT - Công nghệ này được Apple thực hiện cùng sự hợp tác với Intel.

Apple mới đây đã dừng phát triển một tính năng mới trên iPhone cho phép người dùng nhắn tin cho nhau mà không cần dịch vụ mạng di động.

Theo thông tin từ The Information, Apple đã hợp tác cùng Intel để phát triển một công nghệ mới cho phép iPhone tương tác với nhau “qua sóng radio khoảng cách xa mà không cần đến mạng di động, dẫn lời hai nguồn tin thân cận với vấn đề".

Apple phát triển công nghệ giúp nhắn tin được trên iPhone mà không cần mạng di động ảnh 1

Ở Apple, dịch vụ này được gọi là “Off-Grid Radio Service” (OGRS). Trong khi đó, ở Intel, nó mang tên gọi “Project Shrek”. Đầu năm nay, Apple đã đăng kí rất nhiều hồ sơ sáng chế có liên quan đến OGRS. Theo Business Insider, công nghệ nói trên sẽ tận dụng những dòng chip Intel sẽ có trên những chiếc iPhone mới và sẽ vận hành dựa trên tần sóng radio 900 megahertz mà các công ty thường sử dụng. 

Được biết, Rubén Caballero là nhân sự Apple chịu trách nhiệm cho dự án này. Ông gọi dự án là “con”. Dù vậy, Rubén Caballero rời Apple vào tháng 4.

Theo Business Insider, mặc dù dự án nói trên đang được tạm dừng, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nó đã “chết”. Apple thực tế vẫn có rất nhiều đầu tư vào lĩnh vực kết nối không dây. Apple đã thực hiện kí kết một hợp tác với Qualcomm để trang bị kết nối 5G trên iPhone trong năm 2020. Trong khi đó, hãng này mới đây thực hiện mua laị mang modem chip của Intel với giá 1 tỉ USD để tự triển khai công nghệ này trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.