Apple sắp hoàn tất thâu tóm ứng dụng nhận dạng nhạc Shazam trị giá 400 triệu USD

Apple sắp hoàn tất thâu tóm ứng dụng nhận dạng nhạc Shazam trị giá 400 triệu USD
HHT - Apple đang thực hiện nhiều kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ giải trí Apple Music của riêng mình. Thương vụ này nhiều khả năng sẽ được công bố vào tuần tới.

Theo hàng loạt nguồn tin từ Bloomberg hay Techcrunch thì Apple đã ở rất gần việc mua thành công Shazam. Dù cho giá trị của ứng dụng này đã thay đổi khá nhiều, khi thời điểm năm 2015, Shazam được định giá lên tới 1 tỷ USD thì việc Apple mua lại Shazam vẫn là một trong những thương vụ mua bán lớn nhất kể từ năm 2014, sau khi công ty mua lại Beats với giá 3 tỷ USD.

Apple sắp hoàn tất thâu tóm ứng dụng nhận dạng nhạc Shazam trị giá 400 triệu USD ảnh 1

Shazam là ứng dụng cho phép bạn không chỉ xác định bất kỳ bài hát nào, mà còn cả phim ảnh, chương trình truyền hình và quảng cáo, chỉ từ đoạn trích âm thanh hoặc thông tin hình ảnh.

Việc mua lại Shazam của Apple được xem là động thái đáp trả trong cuộc chiến thị trường âm nhạc, trước thông tin Spotify chuẩn bị niêm yết chính thức. Ngoài ra nhiều chuyên gia còn cho rằng Apple dường như đang tìm kiếm cơ hội để tiếp tục mở rộng thông qua việc mua lại các dịch vụ hay công ty tiềm năng sau sự ra mắt thành công của iPhone XiPhone 8, đầu năm nay Apple còn cân nhắc việc mua lại Walt Disney với giá 237 tỷ USD và bây giờ là Shazam.

Shazam đã có mặt từ năm 2002, trong thời kỳ trước khi smartphone ra đời và chúng ta còn khó khăn trong việc xác định các tên bài hát. Vào thời điểm đó, Shazam chỉ giới hạn trong việc giúp người dùng biết đó là bài hát gì và để sử dụng thì người ta sẽ quay số 2580 trong khi vẫn giữ điện thoại của họ nghe bài hát cần tìm và nó sẽ cho kết quả là một dòng chữ bao gồm tên bài hát và nghệ sĩ.

Sau khi bùng nổ kỷ nguyên của smartphone, thì Shazam bắt đầu tấn công vào thị trường ứng dụng trong năm 2008, và trong năm 2011, chức năng của nó đã được mở rộng để bao gồm các chương trình truyền hình và quảng cáo. Thậm chí nó còn phát hành một máy nghe nhạc tích hợp vào năm 2014. Tính năng của Shazam đã tích hợp sâu hơn với các dịch vụ streaming phổ biến, cho phép các thuê bao phát các bài hát được gắn thẻ ngay lập tức mà không cần rời khỏi ứng dụng. Shazam đã hợp sức với rất nhiều người nổi tiếng vào năm 2015 để cho phép người dùng xem âm nhạc mà nghệ sỹ yêu thích của họ đã gắn thẻ. Vào tháng 9/2016, Shazam công bố ứng dụng của họ vượt 1 tỷ lượt download. 

Giờ đây, nếu thương vụ mua bán này thành công, thì gã khổng lồ Apple sẽ tích hợp thêm Shazam vào Apple Music để người dùng có thể sử dụng nhận diện bài hát và thêm trực tiếp chúng vào danh sách phát nhạc của mình. Ngoài ra, Shazam cũng có cung cấp thêm lựa chọn tìm kiếm thông qua ảnh chụp bằng chính ứng dụng này. Đây quả là một tin vui với các tín đồ Táo khuyết đam mê công nghệ!

Tính năng thực tế ảo của Shazam được xem là một trong những lý do hàng đầu khiến Apple "nhòm ngó" tới ứng dụng nhận diện nhạc này.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.