Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay

HHT - Apple đã ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 2 vào năm 2020. Mặc dù nhiều tin đồn gần đây cho biết “Táo khuyết” sẽ ra mắt điện thoại tiếp theo của dòng iPhone nhỏ gọn này vào nửa đầu năm 2021 nhưng báo cáo mới nhất lại tiết lộ thông tin hoàn toàn khác. Còn về iPhone 12 mini, do nhu cầu không cao đối với smartphone màn hình bé, Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất để tập trung chính vào các dòng iPhone cao cấp hơn.

Cụ thể, trong một ghi chú được chia sẻ với AppleInsider, William Yang, nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan cho biết rằng Apple sẽ không làm mới dòng iPhone SE vào năm 2021. Thay vào đó, “Táo khuyết” đang làm việc để ra mắt “iPhone SE 3” vào nửa đầu năm 2022.

iPhone SE 3 dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm của nó. Báo cáo này đi ngược lại thông tin của Mac Otakara, nguồn tin gần đây cho biết Apple có thể ra mắt iPhone SE 3 và AirPods Pro 2 vào tháng 4 năm 2021.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 1

Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Cupertino còn được đồn là đang làm việc trên một phiên bản iPhone SE Plus. Điện thoại này từng được cho là sẽ ra mắt với iPhone SE 2020 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo đã chia sẻ rằng, chúng ta có thể sẽ thấy iPhone SE Plus vào nửa cuối năm 2021 với thiết kế giống iPhone 8 Plus hoặc iPhone XR nhưng sử dụng chipset A14 5nm mạnh mẽ.

Cùng với có, có thể Apple đang cân nhắc để ngừng hoàn toàn các quy trình sản xuất iPhone 12 mini, mẫu iPhone có màn hình 5.4 inch bé nhất trong 4 mẫu iPhone được ra mắt trong năm 2020 vừa qua. Dự đoán này được đưa ra bởi William Yang, một nhà phân tích tại công ty JP Morgan. Ông cho biết do nhu cầu của người dùng về chiếc máy này không cao nên Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất iPhone 12 mini và chuyển sang tập trung vào sản xuất các phiên bản cao cấp hơn.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 2

Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán bởi ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về một chiếc iPhone màn hình nhỏ là không nhiều và người dùng thường có xu hướng chọn mua những chiếc máy có màn hình lớn và có cấu hình mạnh hơn, do đó hai phiên bản Pro cũng là hai phiên bản bán chạy nhất, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Pro Max liên tục “cháy hàng”, cho thấy sức hút của mẫu iPhone màn hình lớn là rất cao.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 3

Việc “ế hàng” iPhone 12 mini khiến chúng ta đặt ra một câu hỏi lớn liệu trong năm nay, Apple có còn tung ra phiên bản iPhone 13 mini nữa hay không khi mà nhu cầu của người dùng về một chiếc iPhone màn hình nhỏ dường như là không có. Theo một báo cáo mới thì Apple sẽ vẫn ra mắt 4 phiên bản của iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) với cả 4 kích thước màn hình tương tự dòng iPhone 12.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 7
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?