Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay

HHT - Apple đã ra mắt iPhone SE thế hệ thứ 2 vào năm 2020. Mặc dù nhiều tin đồn gần đây cho biết “Táo khuyết” sẽ ra mắt điện thoại tiếp theo của dòng iPhone nhỏ gọn này vào nửa đầu năm 2021 nhưng báo cáo mới nhất lại tiết lộ thông tin hoàn toàn khác. Còn về iPhone 12 mini, do nhu cầu không cao đối với smartphone màn hình bé, Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất để tập trung chính vào các dòng iPhone cao cấp hơn.

Cụ thể, trong một ghi chú được chia sẻ với AppleInsider, William Yang, nhà phân tích chuỗi cung ứng của JP Morgan cho biết rằng Apple sẽ không làm mới dòng iPhone SE vào năm 2021. Thay vào đó, “Táo khuyết” đang làm việc để ra mắt “iPhone SE 3” vào nửa đầu năm 2022.

iPhone SE 3 dự kiến sẽ có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm của nó. Báo cáo này đi ngược lại thông tin của Mac Otakara, nguồn tin gần đây cho biết Apple có thể ra mắt iPhone SE 3 và AirPods Pro 2 vào tháng 4 năm 2021.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 1

Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Cupertino còn được đồn là đang làm việc trên một phiên bản iPhone SE Plus. Điện thoại này từng được cho là sẽ ra mắt với iPhone SE 2020 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Năm ngoái, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo đã chia sẻ rằng, chúng ta có thể sẽ thấy iPhone SE Plus vào nửa cuối năm 2021 với thiết kế giống iPhone 8 Plus hoặc iPhone XR nhưng sử dụng chipset A14 5nm mạnh mẽ.

Cùng với có, có thể Apple đang cân nhắc để ngừng hoàn toàn các quy trình sản xuất iPhone 12 mini, mẫu iPhone có màn hình 5.4 inch bé nhất trong 4 mẫu iPhone được ra mắt trong năm 2020 vừa qua. Dự đoán này được đưa ra bởi William Yang, một nhà phân tích tại công ty JP Morgan. Ông cho biết do nhu cầu của người dùng về chiếc máy này không cao nên Apple có thể sẽ sớm ngừng sản xuất iPhone 12 mini và chuyển sang tập trung vào sản xuất các phiên bản cao cấp hơn.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 2

Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán bởi ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về một chiếc iPhone màn hình nhỏ là không nhiều và người dùng thường có xu hướng chọn mua những chiếc máy có màn hình lớn và có cấu hình mạnh hơn, do đó hai phiên bản Pro cũng là hai phiên bản bán chạy nhất, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Pro Max liên tục “cháy hàng”, cho thấy sức hút của mẫu iPhone màn hình lớn là rất cao.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 3

Việc “ế hàng” iPhone 12 mini khiến chúng ta đặt ra một câu hỏi lớn liệu trong năm nay, Apple có còn tung ra phiên bản iPhone 13 mini nữa hay không khi mà nhu cầu của người dùng về một chiếc iPhone màn hình nhỏ dường như là không có. Theo một báo cáo mới thì Apple sẽ vẫn ra mắt 4 phiên bản của iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) với cả 4 kích thước màn hình tương tự dòng iPhone 12.

Apple sắp ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì quá ế ẩm, có thể không ra iPhone SE 3 trong năm nay ảnh 7
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.