Apple sẽ ra mắt SiriOS vào năm 2020, thế rốt cuộc bạn có biết nó là gì?

Apple sẽ ra mắt SiriOS vào năm 2020, thế rốt cuộc bạn có biết nó là gì?
HHT - SiriOS có thể được hiểu là một nền tảng giúp các nhà phát triển tạo ra các tính năng mạnh mẽ cho Siri một cách tự do hơn.

Báo cáo “Voice Tech 2019” từ công ty đầu tư Mangrove kì vọng sẽ có những chuyển đổi mạnh mẽ vào công nghệ giọng nói trong khoảng thời gian một thập niên tới, với sự hỗ trợ của các hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học.

Mangrove theo đó tin rằng đầu tư vào các startup giọng nói có thể sẽ đạt mốc 768 tỉ USD vào năm 2019, tăng lên từ mốc 581 tỉ USD vào năm 2018 và 298 triệu USD vào năm 2017. 

Apple sẽ ra mắt SiriOS vào năm 2020, thế rốt cuộc bạn có biết nó là gì? ảnh 1
(Ảnh: CNET)

Điểm thí vị liên quan đến báo cáo này nằm ở việc “cộng đồng công nghệ giọng nói kì vọng rằng Apple sẽ ra mắt SiriOS cho các nhà phát triển vào năm 2020 để đẩy mạnh tốc độ sáng tạo và áp dụng công nghệ này.”

Bên cạnh đó, báo cáo nói rằng SiriOS sẽ được nhìn nhận như một cách giúp Apple bắt kịp được với những bước tiến mà Amazon hay Google đã thực hiện được đối với các trợ lý giọng nói của mình.

Được biết, thay vì là một phần của hệ điều hành đang hiện hữu, SiriOS sẽ là một nền tảng công nghệ độc lập. Cách tiếp cận này cho phép các tính năng và chức năng của Siri có thể hoạt động trên nhiều thiết bị cùng lúc. Bên cạnh đó, nó cũng mở ra cơ hội cho trợ lý ảo Siri của Apple có thêm nhiều ứng dụng hơn trong tương lai. Ví dụ, các nhà phát triển có thể tích hợp Siri trực tiếp vào ứng dụng, mang đến trải nghiệm tuỳ biến cao phụ thuộc vào tính năng của mỗi ứng dụng.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà phát triển đang phải sử dụng SiriKit để có thể tận dụng được tính năng Siri Shortcuts.

Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm