Apple sẽ trang bị tính năng hỗ trợ sức khỏe cho AirPods trong tương lai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple dự kiến sẽ mang tính năng hỗ trợ sức khỏe lên chiếc AirPods của mình trong tương lai không xa.

Trong bản tin mới nhất của Power On, Gurman nói rằng: "AirPods sẽ trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe trong một hoặc hai năm tới bên cạnh chức năng lấy dữ liệu từ người dùng thông qua tai nghe".

Apple đã trang bị một số tính năng mới cho AirPods trong những năm gần đây như Live Listen và Conversation Boost, theo Gurman thì các tính năng cũng như thiết kế của AirPods vẫn chưa được FDA chấp thuận để có thể thay thế được các thiết bị trợ thính. Tuy nhiên ông hy vọng Apple sẽ nghiên cứu các tính năng này và sẽ công bố chính thức trong tương lai không xa.

Apple sẽ trang bị tính năng hỗ trợ sức khỏe cho AirPods trong tương lai? ảnh 1

Airpods có thể sẽ là thiết bị tai nghe đầu tiên hỗ trợ tính năng chăm sóc sức khỏe cho người dùng. (Ảnh: Appleinsider)

Trước đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tiết lộ kế hoạch của công ty là bổ sung khả năng theo dõi sức khỏe sinh học cho các mẫu AirPods trong tương lai.

Apple đã mô tả hệ thống theo dõi hoạt động thể dục dựa trên tai nghe tích hợp cảm biến sinh học tiên tiến để theo dõi các chỉ số sinh lý bao gồm nhiệt độ, nhịp tim, mức độ mồ hôi... thông qua tiếp xúc với da và thông qua cảm biến chuyển động tích hợp. Phó chủ tịch công nghệ của Apple là Kevin Lynch cho biết AirPods có thể là một thiết bị theo dõi sức khỏe hữu ích với nhiều người dùng trong tương lai.

Apple sẽ trang bị tính năng hỗ trợ sức khỏe cho AirPods trong tương lai? ảnh 2

AirPods dự kiến hỗ trợ khả năng giao tiếp cho người dùng trong tương lai. (Ảnh: MacRumors)

Các tính năng hỗ trợ sức khỏe thông qua cảm biến âm thanh không chỉ được tích hợp trên các dòng AirPods mới nhất mà các mẫu hiện tại cũng có thể được trang bị vì thiết bị đã có sẵn loa và micrô, để được hỗ trợ tính năng này các thiết bị chỉ cần nâng cấp các bản cập nhật mới nhất từ Apple trong thời gian tới.

Apple sẽ trang bị tính năng hỗ trợ sức khỏe cho AirPods trong tương lai? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm