Apple sẽ trình làng iPhone giá thấp ngay vào đầu năm 2020

Apple sẽ trình làng iPhone giá thấp ngay vào đầu năm 2020
HHT - Trong bối cảnh doanh số và thị phần đi xuống, Apple sẽ tung ra iPhone giá thấp vào mùa xuân năm sau để giành giật thêm người dùng, theo Nikkei.

Trong bối cảnh thị phần đi xuống, Apple đang lên kế hoạch sẽ ra mắt một mẫu iPhone giá thấp vào năm sau để giành giật người dùng ở các quốc gia mới nổi, tìm lại chỗ đứng ở Trung Quốc trước Huawei và nhiều đối thủ khác, Nikkei cho biết.

Mẫu iPhone mới này sẽ là thiết bị smartphone giá thấp đầu tiên của Apple kể từ khi ra mắt chiếc iPhone SE vào năm 2016 ở tầm giá 399 USD. Mặc dù tên gọi và mức giá của thiết bị mới vẫn chưa được quyết định, chiếc máy này có thể được nhìn nhận như thiết bị kế nhiệm iPhone SE. 

Apple sẽ trình làng iPhone giá thấp ngay vào đầu năm 2020 ảnh 1
Apple sẽ ra iPhone giá thấp để tăng sức cạnh tranh tại các thị trường mới nổi.

Năm ngoái, Apple lần đầu tiên đón nhận số lượng máy iPhone giảm đi trong lịch sử. Đến mùa hè năm nay, hãng này mất danh hiệu nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới vào tay Huawei. Theo dữ liệu từ IDC, Apple đang trải qua hai quý gần nhất có số lượng iPhone bán ra đi xuống trong khi đó thị phần cứng giảm đáng kể trogn năm nay.

Một phần lí do doanh số iPhone đi xuống tại Trung Quốc được cho là đến từ những căng thẳng trong thương chiến Mỹ - Trung làm ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng tại thị trường lớn thứ ba của hãng này.

Tuy nhiên, lí do lớn hơn đến từ chiến lược giá của hãng với iPhone Xs Max có gía lên tới 1.099 USD ở thời điểm ra mắt. Tim Cook, CEO Apple, cũng nhìn nhận thẳng thắn “giá là một nguyên nhân” khiến doanh số bán hàng đi xuống hồi tháng 1 năm nay.

Chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple được kì vọng sẽ thúc đẩy doanh số của iPhone vào mùa xuân năm sau. Trước đó, iPhone SE bán được 30 triệu máy vào năm 2016 và 10 triệu máy trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2018, theo dữ liệu từ Yuanta Investment Consulting.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.