Apple Store sơ tán khẩn cấp vì pin một chiếc iPad phát nổ

Apple Store sơ tán khẩn cấp vì pin một chiếc iPad phát nổ
HHT - Đây không phải lần đầu tiên Apple phải sơ tán Apple Store do các sự cố về pin trong năm nay.

Apple Store tại Amsterdam, Hà Lan mới đây đã được sơ tán và đóng cửa tạm thời sau khi pin một chiếc iPad phát nổ và có thể đã thải ra không khí chất độc. Theo iCulture, nhân viên Apple sau đó đã nhanh chóng đặt chiếc iPad cùng viên pin phát nổ trong hộp cát để đảm bảo an toàn. Vụ nổ không gây ra cháy hay bốc khói, tuy nhiên ba nhân viên sau đó cho biết họ gặp phải tình trạng khó thở.

Apple Store sơ tán khẩn cấp vì pin một chiếc iPad phát nổ ảnh 1
Lực lượng cứu hộ có mặt trước Apple Store tại Amsterdam, Hà Lan.

Với nguy cơ rò rỉ các chất hoá học độc hại ra không khí, Apple cho sơ tán toàn bộ store Amsterdam ngay sau đó để đội cứu hộ có thể tác nghiệp và hút toàn bộ khí độc. Vụ việc này may mắn không gây ra bất kì thương vong nào.

Trong năm nay, Apple cũng từng phải sơ tán các cửa hàng tại Thuỵ Sĩ và Tây Ban Nha sau khi những viên pin trong iPhone cũng phát nổ. Trong các vụ việc đó, một số nhân viên Apple đã bị bỏng nhẹ.

Với vụ việc lần này, trang 9to5Mac khuyến cáo người dùng rằng pin là một bộ phận nhạy cảm trong điện thoại. Vì thế, khi có sự cố với nó, bạn không nên tự thay thế, thay vào đó hãy mang máy đến một cửa hàng sửa chữa có kinh nghiệm để được trợ giúp.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.