Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G
HHT - Nguồn tin từ các đơn vị cung ứng cho biết Apple kì vọng bán được 80 triệu iPhone 5G trong năm sau.

Apple kì vọng doanh số iPhone sẽ trở lại tăng trưởng vào năm sau trong bối cảnh những thiết bị có hỗ trợ 5G sẽ giúp đẩy mạnh nhu cầu từ thị trường, một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết. 

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G ảnh 1
iPhone 11 đang được thị trường đón nhận khá nồng nhiệt hơn so với kì vọng của Apple, theo nhiều báo cáo. (Ảnh: Bloomberg)

Apple theo đó đặt mục tiêu bán ra 200 thiết bị điện thoại thông minh trong năm 2020 sau khi ra mắt bốn mẫu máy khác nhau, có thể bao gồm cả những thiết bị hỗ trợ 4G hoặc 5G cùng với đó là một thiết bị kế nhiệm giá thấp của dòng máy iPhone SE, nguồn tin nói. Con số này cao hơn so với doanh số ước đạt của giới đầu tư cho iPhone trong năm 2019 là từ 170 triệu máy đến 190 triệu máy.

Nguồn tin dù vậy nói rằng Apple vẫn chưa “chốt” danh sách các thiết bị sẽ ra mắt trong năm sau và kế hoạch hoàn toàn có thể thay đổi.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất smartphone như Samsung hay Huawei đã đưa các thiết bị 5G của mình ra thị trường với niềm tin rằng công nghệ kết nối với sẽ khiến người dùng hào hức, từ đó thúc đẩy tình hình kinh doanh trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần bão hoà.

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G ảnh 2
Những chiếc iPhone 2020 của Apple được kì vọng sẽ có thiết kế mới, bên cạnh đó là sự xuất hiện của 5G. (Ảnh: WSJ)

Về phần mình, Apple nhiều khả năng phải tới mùa Thu năm sau mới cho ra mắt những chiếc iPhone có hỗ trợ công nghệ 5G, chậm hơn khá nhiều so với cách đói thủ. Dù vậy, Apple hoàn toàn có lý do để lý giải cho điều này. Apple theo đó dường như đang đợi hạ tầng 5G trên thế giới ổn định và hoàn thiện hơn trước khi “ra tay”. Hôm thứ tư, Nikkei nói Apple đang nói với các nhà cung cấp của mình rằng hãng kì vọng sẽ bán được 80 triệumays iPhoen có modem 5G trong năm tới.

iPhone ở thời điểm hiện tại vẫn đang là sản phẩm đáng chú ý và mang về nheieuf lợi nhuận nhất cho Apple. Dù vậy, doanh số iPhone đang có dấu hiệu đi xuống trong những năm gần đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?