Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G
HHT - Nguồn tin từ các đơn vị cung ứng cho biết Apple kì vọng bán được 80 triệu iPhone 5G trong năm sau.

Apple kì vọng doanh số iPhone sẽ trở lại tăng trưởng vào năm sau trong bối cảnh những thiết bị có hỗ trợ 5G sẽ giúp đẩy mạnh nhu cầu từ thị trường, một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết. 

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G ảnh 1
iPhone 11 đang được thị trường đón nhận khá nồng nhiệt hơn so với kì vọng của Apple, theo nhiều báo cáo. (Ảnh: Bloomberg)

Apple theo đó đặt mục tiêu bán ra 200 thiết bị điện thoại thông minh trong năm 2020 sau khi ra mắt bốn mẫu máy khác nhau, có thể bao gồm cả những thiết bị hỗ trợ 4G hoặc 5G cùng với đó là một thiết bị kế nhiệm giá thấp của dòng máy iPhone SE, nguồn tin nói. Con số này cao hơn so với doanh số ước đạt của giới đầu tư cho iPhone trong năm 2019 là từ 170 triệu máy đến 190 triệu máy.

Nguồn tin dù vậy nói rằng Apple vẫn chưa “chốt” danh sách các thiết bị sẽ ra mắt trong năm sau và kế hoạch hoàn toàn có thể thay đổi.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất smartphone như Samsung hay Huawei đã đưa các thiết bị 5G của mình ra thị trường với niềm tin rằng công nghệ kết nối với sẽ khiến người dùng hào hức, từ đó thúc đẩy tình hình kinh doanh trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần bão hoà.

Apple tự tin iPhone 2020 sẽ bán chạy như "tôm tươi" nhờ công nghệ 5G ảnh 2
Những chiếc iPhone 2020 của Apple được kì vọng sẽ có thiết kế mới, bên cạnh đó là sự xuất hiện của 5G. (Ảnh: WSJ)

Về phần mình, Apple nhiều khả năng phải tới mùa Thu năm sau mới cho ra mắt những chiếc iPhone có hỗ trợ công nghệ 5G, chậm hơn khá nhiều so với cách đói thủ. Dù vậy, Apple hoàn toàn có lý do để lý giải cho điều này. Apple theo đó dường như đang đợi hạ tầng 5G trên thế giới ổn định và hoàn thiện hơn trước khi “ra tay”. Hôm thứ tư, Nikkei nói Apple đang nói với các nhà cung cấp của mình rằng hãng kì vọng sẽ bán được 80 triệumays iPhoen có modem 5G trong năm tới.

iPhone ở thời điểm hiện tại vẫn đang là sản phẩm đáng chú ý và mang về nheieuf lợi nhuận nhất cho Apple. Dù vậy, doanh số iPhone đang có dấu hiệu đi xuống trong những năm gần đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm