Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo những dự đoán cũng như thông tin rò rỉ mới nhất, có thể thấy chiếc iPhone với Touch ID dưới màn hình sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay, có thể là iPhone 14 .

Vào năm 2021, nhà phân tích nổi tiếng là Ming-Chi Kuo đã thắp lên hy vọng của những người hâm mộ Touch ID. Ông chia sẻ rằng Apple đang nghiên cứu Touch ID ẩn dưới màn hình. Điều này càng được củng cố thêm khi Apple đã được cấp bằng sáng chế một thiết bị tích hợp Touch ID dưới màn hình.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 1

Bằng sáng chế đang được đề cập do USPTO (Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ) công bố cách đây ít ngày và có tiêu đề là "Cảm biến vân tay dưới màn hình dựa trên trục ánh sáng góc". Nguồn tin cho biết, phần tóm tắt của bằng sáng chế này là một thuật ngữ nâng cao về quang học hoặc thiên văn học. Nhưng điều quan trọng là Apple vẫn đang nghiên cứu cách tích hợp Touch ID dưới màn hình của iPhone.

Theo những dự đoán cũng như một số thông tin rò rỉ mới nhất, chiếc iPhone với Touch ID dưới màn hình có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay, khả năng chính là iPhone 14.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 2

Apple chia sẻ trong bằng chế rằng công nghệ Touch ID dưới màn hình "đặc biệt thuận lợi cho việc xác minh hoặc xác thực trong một thiết bị điện tử".

Một điều khác mà bằng sáng chế nói trên tiết lộ rằng Apple đang đi theo con đường vân tay quang học. Vẫn chưa chắc chắn liệu công công nghệ này có được hiện thực hóa hay không, khi mà các công ty công nghệ xuất bản hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ trong số đó được hiện thực hóa mà thôi.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm