Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo những dự đoán cũng như thông tin rò rỉ mới nhất, có thể thấy chiếc iPhone với Touch ID dưới màn hình sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay, có thể là iPhone 14 .

Vào năm 2021, nhà phân tích nổi tiếng là Ming-Chi Kuo đã thắp lên hy vọng của những người hâm mộ Touch ID. Ông chia sẻ rằng Apple đang nghiên cứu Touch ID ẩn dưới màn hình. Điều này càng được củng cố thêm khi Apple đã được cấp bằng sáng chế một thiết bị tích hợp Touch ID dưới màn hình.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 1

Bằng sáng chế đang được đề cập do USPTO (Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ) công bố cách đây ít ngày và có tiêu đề là "Cảm biến vân tay dưới màn hình dựa trên trục ánh sáng góc". Nguồn tin cho biết, phần tóm tắt của bằng sáng chế này là một thuật ngữ nâng cao về quang học hoặc thiên văn học. Nhưng điều quan trọng là Apple vẫn đang nghiên cứu cách tích hợp Touch ID dưới màn hình của iPhone.

Theo những dự đoán cũng như một số thông tin rò rỉ mới nhất, chiếc iPhone với Touch ID dưới màn hình có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay, khả năng chính là iPhone 14.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 2

Apple chia sẻ trong bằng chế rằng công nghệ Touch ID dưới màn hình "đặc biệt thuận lợi cho việc xác minh hoặc xác thực trong một thiết bị điện tử".

Một điều khác mà bằng sáng chế nói trên tiết lộ rằng Apple đang đi theo con đường vân tay quang học. Vẫn chưa chắc chắn liệu công công nghệ này có được hiện thực hóa hay không, khi mà các công ty công nghệ xuất bản hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ trong số đó được hiện thực hóa mà thôi.

Apple vẫn đang nghiên cứu tích việc hợp Touch ID dưới màn hình, sẽ có mặt trên iPhone 14? ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.