Apple vừa tự làm tính năng "chất" nhất trên tai nghe AirPods Pro tệ đi

Apple vừa tự làm tính năng "chất" nhất trên tai nghe AirPods Pro tệ đi
HHT - Một bản cập nhật phần mềm cho AirPods Pro giúp cải thiện chất lượng âm thanh song khả năng kháng ồn lại tệ đi rõ rệt.

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm cho AirPods và AirPods Pro. Thông thường, các bản cập nhật này thường có ý nghĩa khắc phục một số lỗi nhỏ, song một bản cập nhật phần mềm cho AirPods Pro mới đây lại thay đổi đáng kể chất lượng âm thanh và khả năng kháng ồn của chiếc tai nghe này, theo 9to5Mac.

Apple vừa tự làm tính năng "chất" nhất trên tai nghe AirPods Pro tệ đi ảnh 1
AirPods Pro và AirPods ở thời điểm hiện tại đang là những chiếc tai nghe không dây được yêu thích nhất trên thế giới. (Ảnh: The Verge)

Sau khi ghi nhận nhiều ý kiến của người dùng AirPods Pro trên các mạng xã hội như Reddit, trang RINGS đã thực hiện đánh giá chiếc AirPods Pro lại sau khi đã nâng cấp lên phiên bản phần mềm 2C54. Trước bản cập nhật, RTINGS đánh giá sự nhất quán trong phản hồi tần số của AirPods Pro “chỉ tầm tầm”. Song nhờ bản cập nhật RTINGS nói sự nhất quán ở thời điểm hiện tại “tốt hơn đáng kể”.

Một cải thiện đáng chú ý khác là “sự chính xác của âm bass”. Trong khi RTINGS đã đánh giá âm bass của AirPods Pro “xuất sắc” từ trước đó, bản cập nhật 2C54 tiếp tục cải thiện lĩnh vực này. Bên cạnh một số cải tiến khác, RTINGS lại bất ngờ cho biết cập nhật phần mềm đã khiến khả năng kháng ồn của AirPods Pro bị giảm đi.

Ở thời điểm hiện tại, Apple không đưa ra bình luận về các thông tin nói trên, song hãng này thực tế đã thu hồi bản cập nhật 2C54. Ở thời điểm hiện tại, người dùng AirPods Pro chưa thực hiện cập nhật sẽ không thể cập nhật được nữa. 2C54 được Apple tung ra hôm 16/12.

Các bản cập nhật cho AirPods và AirPods thường được tung ra khá âm thầm và được cài đặt ở chế độ nền – vì thế, trong nhiều trường hợp, người dùng có thể còn không biết chiếc tai nghe của mình đã được cập nhật. Người dùng có thể kiểm tra các thông tin về chiếc AirPods của mình bằng cách vào Settings > General > About on your iPhone và tìm tab “AirPods Pro” khi AirPods Pro được kết nối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?