Apple Watch giúp cứu sống người bệnh tim

Apple Watch giúp cứu sống người bệnh tim
HHT - Một lần nữa Apple Watch lại cứu một mạng người, mà cụ thể là nó đã đưa ra lời cảnh báo giúp chàng thanh niên 24 tuổi người Úc có tên Mike Love kịp thời đi đến bệnh viện.
Apple Watch giúp cứu sống người bệnh tim ảnh 1
Apple Watch nhiều lần giúp cứu sống người. ẢNH: AFP.

Theo PhoneArena, Apple Watch của Apple là chiếc smartwatch có thể cung cấp cho người dùng một cảnh báo khi họ cần tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức, và trường hợp của Mike Love chỉ là một trong số đó.

Một trái tim bình thường đập 60 nhịp/phút, nhưng vào tháng 5 vừa qua, Love nhận được thông báo từ Apple Watch rằng trong khi anh đang ngủ, nhịp tim của anh thường là 130-140 nhịp/phút. Ngay lập tức Love đã đến bác sĩ và phát hiện anh ta đã bị hở van tim kể từ ngày sinh.

Ngoài ra, phổi trên của Love còn được phát hiện đang bơm vào tâm nhĩ phải của trái tim thay vì tâm nhĩ trái. Bác sĩ phẫu thuật tim mạch của Love, Giáo sư Michael Wilson nói rằng điều này làm cho máu lưu thông khắp phổi và ngăn nó đi vào phần còn lại của cơ thể.

Bác sĩ đã làm một vết rạch nhỏ và sử dụng robot daVinci 3D để phẫu thuật cho Love. Điều này cắt giảm thời gian phục hồi đến 3 tuần thay vì thông thường 12 tuần. Love bây giờ đã trở về nhà và nói rằng anh sẽ không sống đến bây giờ nếu không đeo Apple Watch.

“Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ sống mà không có một chiếc Apple Watch”, Mike Love nói.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.