Apple Watch tự gọi cứu hộ, cứu sống chủ nhân bị tai nạn ô tô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ 3 Apple Watch mới ra mắt của Apple bao gồm Series 8, SE (2022) và Ultra đều được trang bị cảm biến nhận biết va chạm. Đây quả thực là một tính năng thiết thực và mới đây nó đã phát huy tác dụng của mình.

Người đàn ông có tên Nolan Abell, sống tại Indianapolis (thành phố thủ phủ của tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ), đã được cứu sống nhờ Apple Watch series 8.

Theo đó, khi Nolan điều khiển xe hơi đâm trúng cột điện thì chiếc Apple Watch đã rung liên tục và hỏi anh có ở đó không. Sau đó, nó đã tự động gọi cấp cứu. Nolan xúc động: “Nếu không nhờ chiếc đồng hồ thì thực sự không biết lúc nào cứu hộ mới đến được chỗ tôi, chính chiếc đồng hồ đã gọi cấp cứu và sau 5 phút họ đã đến cứu tôi”.

Apple Watch tự gọi cứu hộ, cứu sống chủ nhân bị tai nạn ô tô ảnh 1

Theo thông báo của Apple, iPhone và Apple có thể nhận biết va chạm vừa xảy ra và kết nối ngay với dịch vụ cứu hộ. Nhận biết va chạm là tính năng có khả năng nhận biết rất nhiều kiểu như đâm trúng từ phía trước, đâm bên hông, va chạm đằng sau, lật xe và nhiều tình huống khác. Khi nhận biết va chạm xe kích hoạt, người dùng chỉ cần gạt qua trên màn hình để gọi cứu hộ luôn hoặc chờ 20 giây không có phản ứng thì thiết bị sẽ tự gọi cứu hộ.

Tính năng nhận biết va chạm xe tuy có mặt trên 3 mẫu Apple Watch mới nhưng riêng bản SE (2022) thì chỉ hoạt động khi ở gần iPhone. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ thông minh này còn có thể nhận biết té ngã và gọi cứu hộ.

Apple Watch tự gọi cứu hộ, cứu sống chủ nhân bị tai nạn ô tô ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.