“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Arcane” đã kết thúc mùa phim đầu tiên của mình một cách xuất sắc. Và gần như ngay lập tức, Netflix và Riot Games lên tiếng xác nhận mùa hai của bộ phim đang được tiến hành. Và đây là những điều các fan mong muốn được theo dõi trong phần tới!

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Netflix và Riot Games đã hợp tác sản xuất Arcane, tựa phim hoạt hình được chuyển thể từ game Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends. Arcane chắc chắn đang là tựa phim hoạt hình chuyển thể từ game xuất sắc nhất, không chỉ bởi đồ họa đẹp trong từng khung hình mà còn bởi nội dung chặt chẽ lôi cuốn. Ngay cả những ai không biết gì về Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể thưởng thức Arcane như một bộ phim độc lập hoàn hảo.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 1

Arcane đã kết thúc mùa phim đầu tiên của mình vào cuối tuần qua với 9 tập cho ba chương. Gần như ngay lập tức, Netflix và Riot Games nhanh chóng xác nhận mùa phim thứ hai đang trong quá trình sản xuất. Với các nhân vật đã xuất hiện, với những tình tiết đã diễn ra, Arcane mùa hai hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn gay cấn hơn. Và đây là một số mong đợi mà khán giả dành cho Arcane season 2.

Viktor và “Tiến Hóa Huy Hoàng”

Có lẽ một trong những câu chuyện phụ hấp dẫn nhất trong mùa đầu tiên của Arcane thuộc về Viktor - một nhà khoa học sắp chết đang tìm cách kéo dài sự sống của mình thông qua phép thuật.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 2

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Viktor là một kẻ nửa người, nửa máy, có mong ước đến mức thành ám ảnh đưa máy móc vào cuộc sống của con người nhiều hơn. Như vậy, con người sẽ khắc phục được những yếu điểm của mình và trở nên hoàn thiện. Tuy nhiên, trong Arcane, hiện tại Viktor vẫn chỉ đang là một người đang mày mò tìm kiếm câu trả lời cho các khát vọng của mình.

Cuối mùa đầu tiên, Viktor đã dần có những biến đổi và tăng cường máy móc trên chính cơ thể mình. Vì vậy, không sớm thì muộn, khán giả luôn biết chắc rằng Viktor sẽ sớm “hoàn thiện” và thúc đẩy sự xảy ra của Tiến Hóa Huy Hoàng.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 3

Thêm nữa về người đẹp Mel Medarda

Arcane đã giới thiệu thêm một số nhân vật mới vào vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại chưa được thiết lập trong câu chuyện của trò chơi. Trong số đó, Mel Medarda có lẽ là nhân vật hấp dẫn nhất. Người đẹp là một thành viên quan trọng trong Hội đồng Piltover, cô chuyển đến từ Noxus, sự can thiệp của cô có ảnh hưởng đến một số đường dây trọng tâm của cốt truyện.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 4

Khán giả có thể cảm nhận được sự hiện diện của Mel Medarda xuyên suốt phần đầu của Arcane: Mối quan hệ lãng mạn giữa Mel và Jayce, mối liên hệ có liên quan đến chính trị giữa cô với Caitlyn và Vi… Gần cuối phần 1, khán giả còn khám phá thêm nội bộ gia đình phức tạp của Mel, vì vậy họ rất sẵn lòng được biết thêm những gì đã và sẽ xảy đến với Mel Medarda. Trước nhất là liệu cô có né được quả bom xé gió được Jinx “thân tặng”?

Không thể thiếu các nhân vật gốc khác

Tương tự, nhiều nhân vật gốc cũng được thiết kế đặc biệt cho Arcane và khán giả sẽ rất hào hứng được chào đón họ trong mùa phim thứ hai. Mặc dù người xem có thể tìm hiểu và biết được số phận của phần lớn các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng bất kỳ nhân vật gốc nào cũng sẽ đặt cho khán giả các câu hỏi việc gì đã xảy ra với họ, để dẫn đến cái kết đó?

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 5

Bên cạnh đó, mối liên kết giữa các nhân vật gốc với nhau cũng gây tò mò và thích thú tột độ. Arcane mùa đầu đã rất “bùng cháy” với sự chia cắt của cặp đôi chị em Vi và Powder (sau thành Jinx), màn tương phùng máu lửa giữa đôi bạn tuổi thơ Ekko và Jinx, cái bắt tay ngỡ không tưởng giữa Vi và Caitlyn… Thật tuyệt vời nếu mùa 2 tiếp tục đưa các cảm xúc này quay trở lại và đẩy đến cao trào, với những nhân vật mới và các tình tiết mới!

Giới thiệu vùng đất mới - Runeterra

Ngoài Piltover và Zaun, có cả một thế giới truyền thuyết về Liên Minh Huyền Thoại để Arcane khai thác. Runeterra là một nơi rộng lớn, chứa đầy các thành phố và quốc gia, trong đó có Noxus (quê hương của Mel Medarda). Một trong số các quốc gia tại Runeterra có thể đóng một vai trò nào đó trong mùa thứ hai của Arcane.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 6

Arcane mùa đầu tiên đã rất thành công khi khai thác được sự khác biệt, mâu thuẫn, cùng các nhân vật đan xen giữa hai thành phố Zaun và Piltover. Nếu mùa 2 mở rộng bản đồ, phác họa thêm về những thành phố bên ngoài thì chắc chắn sẽ khiến câu chuyện càng choáng ngợp và gay cấn hơn.

Các mối quan hệ cá nhân - Hàn gắn hay đứt gãy

Sức hút mạnh mẽ nhất nằm trong cốt truyện của Arcane là mối quan hệ được xây dựng giữa các nhân vật. Cho dù mối quan hệ đó bền vững hay đổ nát, được đắp xây chắc chắn hay chỉ nhất thời, thì nó vẫn trở thành điểm thu hút lớn nhất của Arcane. Người xem hoàn toàn bị cuốn hút khi các nhân vật tương tác với nhau, thông qua câu chuyện của các nhân vật và cách mà họ hỗ trợ hay đối đầu nhau, đã gợi mở ra vô vàn cảm xúc.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 7

Chính vì thế, được tiếp tục theo dõi sự phát triển của các nhân vật và mối quan hệ của họ là một điều mà người xem nào cũng háo hức. Cặp đôi chị em Vi và Jinx thật sự từ nay sẽ thành hai kẻ đứng hai đầu chiến tuyến? Viktor và Jayce sẽ thế nào khi lý tưởng và mục đích về khoa học của mỗi người ngày một khác nhau? “Tên nhóc cứu tinh” Ekko sẽ còn phát triển đến đâu? Nên nhớ rằng một trong những chiêu xịn nhất của Ekko vẫn chưa xuất hiện trong mùa 1 - đó là bẻ cong thời gian.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 8

Dù là hàn gắn hay đổ vỡ, hội ngộ hay chia cắt, hạnh phúc hay khổ đau… tất cả sự phát triển của mỗi nhân vật đều được khán giả nóng lòng muốn biết.

Arcane hiện đang được thực hiện mùa 2, nhưng chưa có thông tin chính thức hay dự kiến nào về thời gian sẽ lên sóng.

“Arcane” xác nhận có phần 2: Các fan liệt kê những điều mà họ muốn được xem tiếp ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm