ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS)

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS)
HHT - “Chuỗi album” là phong cách gắn liền với BTS và "MOTS: 7" lần này có vẻ cũng không có ngoại lệ.

Vào lúc 22h Việt Nam ngày 27/2, Big Hit cho ra mắt Offical MV thứ hai của ca khúc chủ đề ON. Những tưởng phiên bản Kinetic Manifesto Film: Come Prima đã quá đỉnh nhưng BTS lại lần nữa khiến fan ngã ngửa vì MV ON siêu hoành tráng, vượt qua khuôn khổ của MV bình thường mà tựa như một bộ phim điện ảnh đến từ Hollywood với từng cảnh quay đẹp mắt, hàng thật giá thật.

Ngay lập tức, trending worldwide của Twitter đã bị chiếm lĩnh bởi lượng ARMYs hùng hậu, từ các hastag đang thịnh hành do fans kêu gọi như #ONVIDEOPARTY, #ONMusicVideo và #BringItON cho đến các cụm từ tự phát như Maze Runner, Lion King hay Noah's Ark do fans đã nhắc đến rất nhiều trong các bài đăng vì có vẻ mô típ của MV đã xuất phát từ những câu chuyện trên.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 1

Thực tế, các ARMY đã tìm thấy rất nhiều liên hệ giữa MV ON so với các câu chuyện và những bộ phim điện ảnh.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 2
Tác phẩm Exodus nói về Moses (trong MV là RM) đã dẫn người Do Thái vào Sinai, một ngọn núi nằm ở bán đảo Sinai của Ai Cập sau khi Moses vượt qua biển Reed.
ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 3
Hay những điểm tương tự bộ phim điện ảnh Maze Runner.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 4

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 5
Khi NoahRM đều có những người bạn động vật đồng hành.
ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 6
Không chỉ có bức tường và việc có một nhân vật đang gắng sức chạy, mà ngay cả những hình ảnh này cũng gợi đến bộ phim hoạt hình Đại Chiến Titan 3 (mùa 3 phần 2).
ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 7
Fans còn nhận ra điểm tương đồng giữa MV ON và các MV trước đó như Fake Love (Extended ver).

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 8

Hay như trong N.O, chúng ta thấy các chàng trai đang đi xuống cầu thang, điều đó có nghĩa họ đang gặp khó khăn khi phải chiến đấu bởi vì họ nhận được sự coi thường đối với giới trẻ. Ở ON, chúng ta thấy BTS đoàn kết với mọi người, cùng nhau leo lên núi và chiến đấu vì bản thân và vì một ngày mai tốt đẹp hơn cho giới trẻ.

Jungkook chạy miệt mài trong ON cũng tương tự như Fake Love, Spring Day hay Run.

Tất nhiên, mỗi lần comeback của BTS đều không thể thiếu đặc sản tên là “theories”!

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 9

Jin đã không khiến chú chim đã chết được hồi sinh lần nữa. Jin đã quay ngược thời gian. Cách Jin ngạc nhiên và nhìn ra bên ngoài khi thấy chiếc lồng đang chuyển động. Những người đứng sau BTS là những người đã giết chết chú chim ở đầu MV. Sau đó, Jin đã quay ngược thời gian và cứu mọi người.

 ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 10

Nếu cô bé này đại diện cho ARMYs, điều đó có nghĩa là V đã bịt mắt để bảo vệ cô bé không nhìn thấy những điều xấu xa. V chỉ cởi chiếc bịt mắt ra khi anh chàng có thể để cô bé nhìn thấy vẻ đẹp của thế giới xung quanh.

Jin đã cố gắng rất nhiều lần để giải thoát những chú chim nhưng chỉ thành công một lần duy nhất và đó cũng chính là Jungkook. Jungkook chính là chú chim bị giam cầm trong chiếc lồng.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 11

Jungkook nhìn theo 7 chú chim đang bay đi và sau đó cậu chạy lên núi về phía các thành viên với một nụ cười trên môi, mỗi một chú chim như đại diện cho từng người trong họ.

MV ON cho chúng ta thấy tất cả những nỗi đau và sự tranh đấu mà BTS đã trải qua để đi đến đỉnh cao vinh quang. Điều này rất khác với tất cả các MV của họ nhưng ON thực sự đẹp từ đầu đến cuối cảnh quay. Dòng chữ “NO MORE DREAM” có thể biểu đạt cho ý nghĩ của BTS, rằng họ không còn giấc mơ nào nữa, có nghĩa là cuối cùng họ cũng đã đạt được ước mơ của mình.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 12

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 13

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 14

Hành động giơ tay với nắm đấm chắc nịch của mình, dường như RM thực sự đã dẫn dắt mọi người đến một nơi mà họ không còn cảm thấy buồn bã hay đau đớn khi giấc mơ không còn trở thành sự thật, và RM còn dẫn họ đến với ánh sáng của những ngày tốt đẹp hơn. Tương tự như trong thực tế, RM đã lựa chọn BTS thay vì chọn con đường solo, là trưởng nhóm tài năng của BTS.

Không thể không kể đến diễn xuất của BTS khi đã thể hiện rất tròn vai diễn của mình mặc dù trong nhóm chỉ có anh cả Jin là học diễn xuất chính quy.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 15

Tuy phân cảnh này không dài nhưng V một lần nữa đã chứng minh anh chàng là một diễn viên rất đáng được trông đợi trong tương lai.

ARMY lại hóa thám tử, truy tìm những bí mật ẩn trong MV "ON" (BTS) ảnh 16

Jin với phân cảnh tuyệt vời khi đã thể hiện được tài năng diễn xuất của mình.

Có thể thấy, việc xây dựng những “thuyết âm mưu” không chỉ thể hiện tinh thần làm nhạc nghiêm túc của BTS lẫn mức độ chịu chi của Big Hit cho phần sáng tạo nội dung lẫn hình ảnh mà qua đó còn có thể tạo nên sự đoàn kết của ARMY thông qua việc giãi mã các câu chuyện. Còn bạn, bạn có tìm thấy điểm gì đặc biệt ở MV này nữa không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.