A.R.M.Y trên toàn thế giới quyên góp từ thiện nhân sinh nhật J-Hope (BTS)

A.R.M.Y trên toàn thế giới quyên góp từ thiện nhân sinh nhật J-Hope (BTS)
HHT - Các fan Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Việt Nam... đã tặng thần tượng những món quà vô cùng ý nghĩa.

Ngày 18/2, J-Hope của nhóm nhạc đình đám BTS thổi nến đón sinh nhật lần thứ 26. Thay vì tặng những món quà đắt tiền, các fan BTS trên toàn thế giới đã có những hành động thiết thực để chúc mừng J-Hope.

A.R.M.Y trên toàn thế giới quyên góp từ thiện nhân sinh nhật J-Hope (BTS) ảnh 1

Các fan tại Hàn Quốc đã quyên tặng 128 bao gạo cho quê hương Gwangju của nam ca sĩ. Họ cũng đóng góp 700 kg thức ăn cho một tổ chức cứu trợ và bảo vệ động vật.

Người hâm mộ còn tổ chức đan mũ len tặng các em bé sơ sinh bị chứng hạ thân nhiệt, gây quỹ bảo vệ những người phụ nữ bị lạm dụng trong chiến tranh và hợp tác với KFHI (Korea Food for the Hungry International) để thành lập chiến dịch Hope On The Stop Hunger. Chiến dịch sẽ tài trợ lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em nghèo đói ở 53 quốc gia. Hiện tại, khoảng 500 người hâm mộ từ 17 nước khác nhau đã đóng góp cho chiến dịch.

Lấy cảm hứng từ nụ cười rạng rỡ của J-Hope, các fan tại Anh và Peru lập dự án hỗ trợ người có thu nhập thấp được phẫu thuật sứt môi và vòm miệng miễn phí. Các fan tại Peru đã quyên góp được 4000 đô la Mỹ (gần 93 triệu VNĐ), đủ tiền cho 14 ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, số tiền mà fan ủng hộ cho tổ chức hỗ trợ người tị nạn đã lên tới 3700 đô la Mỹ (hơn 85 triệu VNĐ).

A.R.M.Y trên toàn thế giới quyên góp từ thiện nhân sinh nhật J-Hope (BTS) ảnh 2

Các fan Mỹ tổ chức dự án Operation Just Dance dưới danh nghĩa J-Hope, hỗ trợ những sinh viên ngành nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn được học nhảy miễn phí. Trong khi đó, các fan tại Trung Quốc, Chile và một số khu vực ở châu Âu quyên góp bảo vệ rừng và các động vật đang bên bờ tuyệt chủng. Cộng đồng A.R.M.Y ở Việt Nam cũng tự tay làm 15.000 cuốn vở tặng cho học sinh từ các gia đình có thu nhập thấp.

Theo fan club chính thức của J-Hope, có khoảng 35 dự án thiện nguyện được thực hiện bởi các fan trên khắp nơi trên thế giới. Trước đó, trong 2019 Season’s Greeting Calendar của BTS, J-Hope đã viết: "Mình muốn làm từ thiện nhiều hơn trong ngày sinh nhật của mình". A.R.M.Y vì thế đã thay J-Hope thực hiện ước mơ này.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".