ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để kịp thời hỗ trợ những bệnh nhân trong mùa dịch, ATM Oxy tại TP.HCM đã đi vào hoạt động tại nhiều quận, huyện. Người dân cũng san sẻ những viên thuốc giảm sốt, viên vitamin cho những người cần.

ATM Oxy giúp bệnh nhân, F0 đang cách ly tại nhà, shipper giao miễn phí tận nơi

Với thông điệp vô cùng nhân văn: “Trao oxy - Nối dài sự sống”, từ ngày 2/8, ATM Oxy bắt đầu hoạt động tại TP.HCM nhằm hỗ trợ các bệnh nhân, F0 đang cách ly tại nhà có nhu cầu sử dụng.

ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch ảnh 1

(Ảnh: Thành đoàn TP.HCM)

Anh Hoàng Tuấn Anh - "cha đẻ" ATM gạo giúp người khó khăn trong mùa dịch năm 2020 - cho biết ý tưởng về ATM Oxy được anh nhen nhóm từ việc chứng kiến nhiều người khó khăn khi tìm kiếm, đổi bình oxy khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Theo nội dung trên tấm băng rôn của chương trình, ATM Oxy sẽ miễn phí nạp bình oxy, cho mượn máy oxy ở các bệnh viện hoặc gia đình bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Hiện tại, ATM Oxy được triển khai ở 6 quận, huyện: Quận 7, quận 8, quận 9, quận Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch ảnh 2

(Ảnh: Thành đoàn TP.HCM)

Bình oxy sẽ được đội ngũ shipper là các bạn tình nguyện viên giao tận nhà cho bệnh nhân, F0 đang cách ly tại nhà. Thời gian tiếp nhận thông tin về nhu cầu oxy của bệnh nhân là 24/24h nhưng các bạn tình nguyện viên chỉ được phép giao trong khung giờ 8h sáng đến 17h hằng ngày theo quy định phòng chống dịch bệnh của thành phố.

Trên mạng xã hội, nhiều netizen bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ trước câu chuyện ATM Oxy kịp thời ra đời nhằm giúp đỡ các bệnh nhân gặp khó khăn gửi mùa dịch: “Tuyệt vời quá, cảm ơn doanh nhân trẻ Tuấn Anh”, “Các bệnh nhân cần oxy sẽ đỡ khổ hơn rồi”...

Ngoài ATM Oxy, hiện cũng có rất nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân tiếp nhận thông tin và hỗ trợ bình ô xy trên mạng xã hội.

Netizen san sẻ từng viên thuốc trong mùa dịch

Ngoài việc hỗ trợ bình oxy, nhiều người còn san sẻ từng viên thuốc hạ sốt, viên vitamin cho những người cần mà không thể mua trong mùa dịch bệnh.

Trong nhóm Facebook "Giúp nhau mùa dịch", tài khoản Thư Nguyễn có bài chia sẻ: “Bạn nào F0 cần thuốc hạ sốt - vitamin C - viên ngậm giảm ho, trong khu cách ly không đi mua được hoặc mua không có thì nhắn mình mang đến tận nơi nhé. Bạn nào đã có thuốc xin nhường lại cho bạn cần hơn ạ. Mình tặng miễn phí”.

ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch ảnh 3

Netizen giúp nhau từng viên vitamin, viên ngậm giảm ho trong mùa dịch.

Hay tài khoản Nhung Nguyễn cũng có bài đăng trong nhóm để hỗ trợ bệnh nhân đang gặp khó khăn: "Mình hỗ trợ thuốc và lương thực cho F0 ở TP.HCM. Nơi nào cần thì add Zalo hoặc nhắn qua Facebook, gửi mình địa chỉ để đem đến tận nơi nha".

ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch ảnh 4

Nhiều người sẵn sàng hỗ trợ lương thực, vitamin tăng sức đề kháng cho những người đang phải tự điều trị các vấn đề sức khoẻ tại nhà.

Bên dưới bài đăng, những trường hợp cần giúp đỡ cũng lên tiếng để được hỗ trợ, người xin viên ngậm giảm ho, người xin ít viên vitamin. Đồng thời, nhiều netizen gửi lời cảm ơn đến hành động ý nghĩa của “chủ thớt” trong mùa dịch bệnh: “Gửi đến chị ngàn lời yêu thương”, “Tốt quá”...

ATM Oxy giao "hơi thở" tận nhà bệnh nhân ở TP.HCM, netizen tặng thuốc hạ sốt giữa mùa dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.