"Avatar" hứa hẹn cán mốc doanh thu 3 tỷ đôla trong đợt tái chiếu trước khi phần 2 ra rạp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại màn ảnh rộng sau 13 năm, bom tấn "Avatar" vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo, được dự đoán sẽ làm sống dậy kỷ nguyên phim 3D cũng như sẽ làm nên lịch sử phòng vé mà các bộ phim khác khó lòng soán ngôi trong tương lai.

Trước khi chính thức công chiếu phần 2 mang tên Avatar: The Way of Water vào tháng 12 tới, đạo diễn James Cameron đã quyết định đưa phần 1 của Avatar trở lại rạp từ ngày 22/9. Theo đánh giá, lần này bộ phim được cải tiến với chất lượng hình ảnh dạng 4K cùng nhiều sự nâng cấp về âm thanh.

"Avatar" hứa hẹn cán mốc doanh thu 3 tỷ đôla trong đợt tái chiếu trước khi phần 2 ra rạp ảnh 1

Khán giả lần nữa được ngắm nhìn hành tinh Pandora xinh đẹp trên màn ảnh rộng. (Nguồn: Internet)

Dù đã qua hơn một thập kỷ, nhưng không khó để thấy được Avatar vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ trên khắp thế giới. Bằng chứng là bộ phim đã thu về hơn 30 triệu USD (712 tỷ đồng) tại phòng vé toàn cầu chỉ trong tuần đầu chiếu lại.

Avatar ra mắt lần đầu vào ngày 18/12/2009, do vị đạo diễn tài năng James Cameron - người từng tạo nên bộ phim bất hủ Titanic - sản xuất. Bộ phim lấy bối cảnh ở hành tinh Pandora xinh đẹp, nơi có những sinh vật mạnh mẽ cùng chủng tộc người da xanh Na'vi sinh sống. Dưới lòng đất Pandora tồn tại mỏ khoáng chất quý hiếm Unobtainium, đây là nguyên nhân khiến người Trái Đất tìm mọi cách xâm chiếm và khơi nguồn chiến tranh tại hành tinh này.

"Avatar" hứa hẹn cán mốc doanh thu 3 tỷ đôla trong đợt tái chiếu trước khi phần 2 ra rạp ảnh 2

"Avatar" chứa đựng nhiều thông điệp về chiến tranh, hòa bình và bảo vệ môi trường. (Nguồn: Internet)

Với những kỹ xảo tiên tiến bậc nhất thời bấy giờ, Avatar nhanh chóng trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, và là tượng đài lớn của dòng phim 3D. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng, sau lần tái xuất này, bộ phim sẽ là tác phẩm đầu tiên chạm mốc 3 tỷ USD (71.2 nghìn tỷ đồng) trong lịch sử điện ảnh.

Không dừng lại ở danh hiệu "bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại", phần hai Avatar: The Way of Water sẽ ra rạp vào ngày 16/12 năm nay, các phần tiếp theo dự kiến sẽ đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của kỷ nguyên phim 3D.

"Avatar" hứa hẹn cán mốc doanh thu 3 tỷ đôla trong đợt tái chiếu trước khi phần 2 ra rạp ảnh 3
"Avatar" hứa hẹn sẽ giữ vững danh hiệu bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong một thời gian rất dài nữa. (Nguồn: Internet)
"Avatar" hứa hẹn cán mốc doanh thu 3 tỷ đôla trong đợt tái chiếu trước khi phần 2 ra rạp ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm