Bà cụ 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu cực thú vị!

Bà cụ 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu cực thú vị!
HHT - Nhiều người nói rằng có một mối quan hệ lãng mạn ổn định là điều giúp chúng ta vui vẻ và sống lâu, nhưng bà cụ 106 tuổi này đã khẳng định điều ngược lại.

Madeline Dye chưa bao giờ hẹn hò ai, và chỉ từng đến quán rượu đúng một lần, để mừng sinh nhật lần thứ 90 của bà.

Bà tin rằng lý do mà bà sống lâu như vậy chính là vì bà tránh được những “căng thẳng” của việc yêu đương.

Dye sinh ra ở Heeley, South Sheffield (Anh), vào năm 1912 - cùng năm mà con tàu Titanic bị chìm. Bố của bà mất sớm, bà sống với mẹ và chị gái suốt từ nhỏ, rồi khi lớn lên, bà làm nghề đóng sách.

Bà Madeline Dye tin rằng bí quyết sống lâu chính là… không yêu đương gì và không đến quán rượu.

Bà vừa mừng sinh nhật lần thứ 106 của mình cùng với họ hàng. Cháu của bà là bà Diana Heaton, 80 tuổi, kể: “Dì Madeline vẫn đi bộ bình thường mà không cần gậy, và rất độc lập. Hồi dì 103 tuổi, có lần dì hỏi tôi có thể giúp dì thay rèm cửa trong phòng ngủ được không. Tôi bảo dì là hôm sau tôi sang làm. Nhưng khi tôi đến nơi, dì đã tự thay xong rồi. Dì vẫn tự mặc đồ, vẫn trò chuyện với mọi người, vẫn rất hài hước. Khi có ai hỏi dì rằng dì có yêu ai hay lấy chồng không, dì bảo: “Tôi không bao giờ có người yêu hay chồng, đó là lý do tôi sống được đến tuổi này đấy””.

Dye nói rằng bà không bao giờ phải buồn bã vì chuyện tình cảm, thích mặc gì hay làm gì cũng thoải mái, không phải lo đến ý kiến của ai.

Tuy nhiên, một trong những lý do mà bà sống khỏe mạnh như vậy hẳn là do bà đi bộ 2 dặm lên và xuống một ngọn đồi dốc, 4 lần mỗi ngày, để đi đến và trở về từ nơi làm việc.

Năm ngoái, bà vẫn còn hội ngộ với bạn cũ sau… 70 năm không gặp. Người bạn này đã 97 tuổi. Bà ấy liên lạc với bà Dye sau khi đọc trên báo về sinh nhật lần thứ 105 của bà Dye.

Ngoài việc đóng sách, bà Dye còn rất giỏi làm vườn và đan len. Có lẽ sự chăm chỉ làm những công việc mình yêu thích cũng là lý do mà bà sống lâu và minh mẫn đến vậy.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.