Bà cụ 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu cực thú vị!

Bà cụ 106 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu cực thú vị!
HHT - Nhiều người nói rằng có một mối quan hệ lãng mạn ổn định là điều giúp chúng ta vui vẻ và sống lâu, nhưng bà cụ 106 tuổi này đã khẳng định điều ngược lại.

Madeline Dye chưa bao giờ hẹn hò ai, và chỉ từng đến quán rượu đúng một lần, để mừng sinh nhật lần thứ 90 của bà.

Bà tin rằng lý do mà bà sống lâu như vậy chính là vì bà tránh được những “căng thẳng” của việc yêu đương.

Dye sinh ra ở Heeley, South Sheffield (Anh), vào năm 1912 - cùng năm mà con tàu Titanic bị chìm. Bố của bà mất sớm, bà sống với mẹ và chị gái suốt từ nhỏ, rồi khi lớn lên, bà làm nghề đóng sách.

Bà Madeline Dye tin rằng bí quyết sống lâu chính là… không yêu đương gì và không đến quán rượu.

Bà vừa mừng sinh nhật lần thứ 106 của mình cùng với họ hàng. Cháu của bà là bà Diana Heaton, 80 tuổi, kể: “Dì Madeline vẫn đi bộ bình thường mà không cần gậy, và rất độc lập. Hồi dì 103 tuổi, có lần dì hỏi tôi có thể giúp dì thay rèm cửa trong phòng ngủ được không. Tôi bảo dì là hôm sau tôi sang làm. Nhưng khi tôi đến nơi, dì đã tự thay xong rồi. Dì vẫn tự mặc đồ, vẫn trò chuyện với mọi người, vẫn rất hài hước. Khi có ai hỏi dì rằng dì có yêu ai hay lấy chồng không, dì bảo: “Tôi không bao giờ có người yêu hay chồng, đó là lý do tôi sống được đến tuổi này đấy””.

Dye nói rằng bà không bao giờ phải buồn bã vì chuyện tình cảm, thích mặc gì hay làm gì cũng thoải mái, không phải lo đến ý kiến của ai.

Tuy nhiên, một trong những lý do mà bà sống khỏe mạnh như vậy hẳn là do bà đi bộ 2 dặm lên và xuống một ngọn đồi dốc, 4 lần mỗi ngày, để đi đến và trở về từ nơi làm việc.

Năm ngoái, bà vẫn còn hội ngộ với bạn cũ sau… 70 năm không gặp. Người bạn này đã 97 tuổi. Bà ấy liên lạc với bà Dye sau khi đọc trên báo về sinh nhật lần thứ 105 của bà Dye.

Ngoài việc đóng sách, bà Dye còn rất giỏi làm vườn và đan len. Có lẽ sự chăm chỉ làm những công việc mình yêu thích cũng là lý do mà bà sống lâu và minh mẫn đến vậy.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?