Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới
HHT - Ở tuổi 88 nhưng cụ bà đến từ Hàng Châu, Trung Quốc, vẫn quyết định bán hết tài sản để du lịch khắp thế giới. Hiện bà đã đặt chân tới 12 quốc gia.

Cụ bà Jiang Bin đến từ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc bắt đầu những chuyến di lịch đầu tiên kể từ năm 2009. Đến nay ở tuổi 88, bà đã đặt chân tới hàng chục quốc gia như Pháp, Nam Phi, Thái Lan, Mỹ…

Theo bà Jiang Bin, một trong những thú vui đặc biệt bà từng trải qua đó là lái chiếc trực thăng lên dãy Núi Alps của Thụy Sỹ hay đặt chân tới dòng sông băng ở New Zealand.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới ảnh 1

Kể từ ngày nghỉ hưu, cụ bà người Trung Quốc đã vi vu khắp thế giới.

Để chi trả các khoản chi phí khi du lịch, bà Jiang Bin quyết định bán nhà ở Hàng Châu từ năm ngoái. Số tiền đủ để bà chi trả cho những chuyến đi. Ngoài ra, bà Jiang Bin vẫn có tiền hưu trí để chi trả sinh hoạt hàng ngày.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới ảnh 2

Đến nay ở tuổi gần 90, bà đã đặt chân tới hơn chục quốc gia khác nhau.

Do đã bán căn nhà cũ, hiện cụ bà 88 tuổi đang sống tạm tại khu nhà dành cho cán bộ hưu trí. Khi không vi vu ở nước ngoài, bà dành nhiều thời gian lên Wechat và Internet để cập nhật thông tin xã hội, biết cả những tiếng lóng mà giới trẻ hay dùng.

Những chuyến phiêu lưu của bà Jiang Bin đang truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ đam mê du lịch. Họ mong sớm có được chuyến đi đầy mạo hiểm khi ở tuổi cao như cụ bà. Trong khi đó, một vài ý kiến tiêu cực lại cho rằng, sở dĩ bà Jiang Bin đi được nhiều nơi như vậy nhờ sở hữu khối tài sản lớn. “Bán một căn nhà đi, thì bà ấy vẫn còn 8 hay 9 căn nữa”, một người dùng Weibo nói.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới ảnh 3

Những lúc rảnh rỗi, bà dành nhiều thời gian lên mạng để cập nhật thông tin xã hội.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới ảnh 4

Những chuyến phiêu lưu thú vị của bà đã truyền cảm hứng du lịch tới nhiều người trẻ.

Bà cụ 88 tuổi bán hết tài sản để... du lịch khắp thế giới ảnh 5

Ở tuổi 88, cụ bà Jiang Bin vẫn ấp ủ những chuyến đi mới tới nhiều vùng đất mới.

Theo: HUY HOÀNG - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?