Bà cụ 90 tuổi làm ở tiệm ăn nhanh sẽ dạy chúng ta điều gì về hạnh phúc?

Bà cụ 90 tuổi làm ở tiệm ăn nhanh sẽ dạy chúng ta điều gì về hạnh phúc?
HHT - Những người có nhiều điều để chúng ta học nhất, tất nhiên, chính là những người đã sống lâu và trải nghiệm rất nhiều.

Alice Pirnie, ở Broken Bow, Nebraska (Mỹ), đã 90 tuổi nhưng khá là bận rộn. Nhưng nếu bạn gọi điện cho bà và bà không nghe máy được, bạn vẫn sẽ nghe thấy giọng của bà ở hộp thư thoại: “Dù bầu trời đang trong xanh hay xám xịt, thì tôi cũng luôn rất vui khi nghe bạn gọi”.

Thái độ sống tươi vui đó là “đặc sản” của bà Pirnie - một nhân viên chuyên chào khách và tính tiền ở tiệm ăn McDonald’s. Bà đã làm việc ở tiệm McDonald’s tại Broken Bow từ khi tiệm mới mở, vào tháng 12/1992, và gần đây bà mới đang nghỉ do tiệm bị hỏa hoạn hồi tháng tư.

“Tiệm sắp mở lại rồi, người ta đang làm lại cái bếp lò” - Bà Pirnie nói - “Tôi mong trở lại làm việc lắm”.

Gần ba thập kỷ làm công việc chào khách tưởng như sẽ làm cho bất kỳ ai chán nản. Nhưng bà Pirnie thì không. Bà tự nhận mình là người “thích tiếp xúc với mọi người”, và bảo rằng bà không thể nghĩ ra điều gì “tệ nhất” về công việc của mình. “Tôi thích nhận đơn đặt món của khách” - Bà Pirnie kể - “Nếu lúc nào có một vị khách không mỉm cười, tôi sẽ tặng cho họ một nụ cười của tôi”.

Ai gặp bà Pirnie cũng sẽ được tặng rất nhiều nụ cười.

Nhưng bà làm việc đó bằng cách nào? “Bằng cách mỉm cười thật nhiều” - Bà Pirnie nói - “Tôi mỉm cười với họ cho đến khi cuối cùng thì họ cũng mỉm cười lại. Tôi thích nhìn người ta vui vẻ. Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu bạn thân thiện. Mà để có nhiều bạn thì bạn phải thân thiện”.

Tình yêu của bà Pirnie dành cho mọi người - và cho công việc - chưa bao giờ giảm sút. Khi có người hỏi khi nào bà định nghỉ hưu, bà Pirnie nói bà chưa nghĩ đến điều đó. “Mỗi ngày tôi có là một món quà” - Bà nói - “Và tôi thích làm việc. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chừng nào tôi còn đủ sức khỏe”.

Những câu chuyện về những người nhiều tuổi như bà Pirnie đôi khi khiến người ta nghĩ rằng bà có bí quyết để sống lâu và sống khỏe như vậy, đặc biệt về chế độ ăn uống. Nhưng bà Pirnie nói bà không có chế độ ăn cụ thể nào cả. Bà được ăn một bữa miễn phí trong ca làm, và món gì bà cũng thích.

“Tôi thích ăn bánh mì nướng, hoặc salad, hoặc thịt gà, hay bánh quy và xúc xích…” - Bà Pirnie nói - “Tôi nghĩ mọi món ăn đều tuyệt. Mọi thứ đều rất tuyệt”.

Thái độ sống “Mọi thứ đều rất tuyệt” có lẽ chính là “bí quyết” của bà Pirnie.

Và có lẽ tất cả chúng ta đều nên thường xuyên được nhắc để nhớ đến điều đó, phải không bạn?

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.