Bà cụ 90 tuổi làm ở tiệm ăn nhanh sẽ dạy chúng ta điều gì về hạnh phúc?

Bà cụ 90 tuổi làm ở tiệm ăn nhanh sẽ dạy chúng ta điều gì về hạnh phúc?
HHT - Những người có nhiều điều để chúng ta học nhất, tất nhiên, chính là những người đã sống lâu và trải nghiệm rất nhiều.

Alice Pirnie, ở Broken Bow, Nebraska (Mỹ), đã 90 tuổi nhưng khá là bận rộn. Nhưng nếu bạn gọi điện cho bà và bà không nghe máy được, bạn vẫn sẽ nghe thấy giọng của bà ở hộp thư thoại: “Dù bầu trời đang trong xanh hay xám xịt, thì tôi cũng luôn rất vui khi nghe bạn gọi”.

Thái độ sống tươi vui đó là “đặc sản” của bà Pirnie - một nhân viên chuyên chào khách và tính tiền ở tiệm ăn McDonald’s. Bà đã làm việc ở tiệm McDonald’s tại Broken Bow từ khi tiệm mới mở, vào tháng 12/1992, và gần đây bà mới đang nghỉ do tiệm bị hỏa hoạn hồi tháng tư.

“Tiệm sắp mở lại rồi, người ta đang làm lại cái bếp lò” - Bà Pirnie nói - “Tôi mong trở lại làm việc lắm”.

Gần ba thập kỷ làm công việc chào khách tưởng như sẽ làm cho bất kỳ ai chán nản. Nhưng bà Pirnie thì không. Bà tự nhận mình là người “thích tiếp xúc với mọi người”, và bảo rằng bà không thể nghĩ ra điều gì “tệ nhất” về công việc của mình. “Tôi thích nhận đơn đặt món của khách” - Bà Pirnie kể - “Nếu lúc nào có một vị khách không mỉm cười, tôi sẽ tặng cho họ một nụ cười của tôi”.

Ai gặp bà Pirnie cũng sẽ được tặng rất nhiều nụ cười.

Nhưng bà làm việc đó bằng cách nào? “Bằng cách mỉm cười thật nhiều” - Bà Pirnie nói - “Tôi mỉm cười với họ cho đến khi cuối cùng thì họ cũng mỉm cười lại. Tôi thích nhìn người ta vui vẻ. Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu bạn thân thiện. Mà để có nhiều bạn thì bạn phải thân thiện”.

Tình yêu của bà Pirnie dành cho mọi người - và cho công việc - chưa bao giờ giảm sút. Khi có người hỏi khi nào bà định nghỉ hưu, bà Pirnie nói bà chưa nghĩ đến điều đó. “Mỗi ngày tôi có là một món quà” - Bà nói - “Và tôi thích làm việc. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chừng nào tôi còn đủ sức khỏe”.

Những câu chuyện về những người nhiều tuổi như bà Pirnie đôi khi khiến người ta nghĩ rằng bà có bí quyết để sống lâu và sống khỏe như vậy, đặc biệt về chế độ ăn uống. Nhưng bà Pirnie nói bà không có chế độ ăn cụ thể nào cả. Bà được ăn một bữa miễn phí trong ca làm, và món gì bà cũng thích.

“Tôi thích ăn bánh mì nướng, hoặc salad, hoặc thịt gà, hay bánh quy và xúc xích…” - Bà Pirnie nói - “Tôi nghĩ mọi món ăn đều tuyệt. Mọi thứ đều rất tuyệt”.

Thái độ sống “Mọi thứ đều rất tuyệt” có lẽ chính là “bí quyết” của bà Pirnie.

Và có lẽ tất cả chúng ta đều nên thường xuyên được nhắc để nhớ đến điều đó, phải không bạn?

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.