Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ?

HHT - Phu nhân của ông Joe Biden - bà Jill Biden - vốn là một cô giáo và bà quyết tâm vẫn đi dạy dù sau này có trở thành Đệ nhất Phu nhân ở Nhà Trắng. Đây là một việc làm phá vỡ thông lệ, chưa từng được thực hiện bởi bất kỳ Đệ nhất Phu nhân nào trước đây. Nhưng tại sao việc này sẽ không dễ dàng gì?

Bà Jill Biden dự định sẽ phá vỡ những giới hạn, định hình lại vai trò của Đệ nhất Phu nhân (nếu chồng bà trở thành Tổng thống), bởi nếu bà làm được đúng như mình mong muốn, thì bà sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân đầu tiên của nước Mỹ vẫn có một công việc toàn thời gian ở bên ngoài Nhà Trắng.

Nhưng việc đó tuyệt đối sẽ không dễ dàng, cho cả bà và cả những nhân viên mật vụ bảo vệ bà nữa.

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ? ảnh 1 Bà Jill luôn khẳng định rằng, bà vẫn đi dạy dù có trở thành Đệ nhất Phu nhân. Ảnh: NOVA.

Theo ông Scott White, phó giáo sư ở ĐH George Washington chuyên về chống khủng bố và bảo vệ cơ sở hạ tầng, thì các nhân viên mật vụ sẽ khá vất vả, nhưng đó là việc mà họ đã quen làm.

Bởi nói cho cùng, khi còn là Đệ nhị Phu nhân của nước Mỹ (thời ông Biden làm Phó Tổng thống), thì bà Jill, với bằng tiến sĩ ngành Giáo dục và hai bằng thạc sĩ, cũng vẫn làm giáo viên dạy tiếng Anh toàn thời gian ở trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia. Lúc ấy, bà cũng đã được bảo vệ rồi, nhưng khi bà trở thành Đệ nhất Phu nhân thì tất nhiên sẽ có nhiều thách thức khác, theo ông White.

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ? ảnh 2 Bà Jill là giảng viên tiếng Anh toàn thời gian ở trường cao đẳng cộng đồng. Ảnh: NOVA.

“Hầu hết các Đệ nhất Phu nhân đều có lịch trình dày đặc,” - ông White nói - “họ sẽ làm việc trong Nhà Trắng, đi nước ngoài, mỗi ngày đều có các kế hoạch. Tôi nghĩ nếu bà Biden tiếp tục dạy học, thì có một vấn đề là những kẻ có ý đồ xấu có thể biết rõ rằng vào những ngày nhất định thì bà ấy sẽ ở đâu”.

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ? ảnh 3 Bà Jill từng đăng ảnh của mình trong một cuốn sách giới thiệu của một trường trung học. Ảnh: Twitter.

Tại trường học mà bà Biden dạy, mọi chuyện cũng sẽ rất khác nếu bà trở thành Đệ nhất Phu nhân. Ông White cho rằng, các nhân viên mật vụ sẽ kiểm tra mọi sinh viên, giảng viên và nhân viên ra vào tòa nhà có lớp học mà bà Biden dạy, rồi sẽ phải gắn máy dò kim loại ở lối ra vào, và có người bảo vệ ở đó suốt 24/24.

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ? ảnh 4 Ảnh bà Jill ở lại trường sau giờ học để giúp đỡ học sinh. Ảnh: Twitter.

Mà tất cả những việc kiểm tra, bảo vệ ấy phải được thực hiện sao cho mọi người không có cảm giác thiếu thoải mái, và phải để môi trường ở trường học vẫn như bình thường. “Đó chắc chắn là một thách thức đối với các nhân viên mật vụ, nhưng tôi nghĩ nó vẫn trong tầm kiểm soát” - ông White cho biết.

Bà Jill Biden vẫn làm cô giáo nếu có là Đệ nhất Phu nhân, nhưng tại sao việc đó không dễ? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm