Ba kiểu gương mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ

Ba kiểu gương mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ
HHT - Dù là màu son "vạn người mê", tông đỏ vẫn có thể 'dìm' nhan sắc của những nàng mặt góc cạnh, môi mỏng.

Mặt góc cạnh

Ba kiểu gương mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ ảnh 1

Đỏ là tông son dễ chiều, hợp gần như với mọi loại da nên cô gái nào cũng yêu thích. Tuy nhiên bạn cần nghĩ kỹ nếu thuộc hội "mặt vuông, má hóp". Nếu như những nàng có gương mặt tròn trịa "sinh ra để dành cho son đỏ", thì với những girl mặt góc cạnh, son đỏ có thể khiến bạn trông già dặn, chín chắn hơn. Nhiều ngôi sao thậm chí còn từng bị chê giống... chuyển giới vì mặt gầy mà vẫn mê son đỏ chót.

Da trắng bệch

Ba kiểu gương mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ ảnh 2

Không phải lúc nào một làn da "trắng như tuyết" cũng phù hợp với môi đỏ như máu. Da trắng tái cùng đôi môi rực rỡ "chọi" nhau khiến dung mạo của bạn trông càng nhợt nhạt. Nếu có bị so sánh với... ma cà rồng thì cũng đừng lấy làm lạ. Nếu không may mắn có làn da trắng hồng, khi tô son đỏ, bạn đừng quên phủ lên bầu má một lớp phấn hồng nhẹ nhàng, giảm bớt làn da trắng xanh, giúp gương mặt trông hồng hào, có sức sống hơn.

Môi mỏng

Ba kiểu gương mặt thích đến mấy cũng nên tránh xa son đỏ ảnh 3

Son đỏ rất đậm và thường có chất lì nên phù hợp hơn cả với những cô nàng có viền môi sắc nét, đôi môi đầy đặn để tăng độ gợi cảm, sexy. Môi đã mỏng mà lại ham đánh son đỏ, bạn có thể tự "độn" thêm cho mình cả chục tuổi. Để chinh phục mốt son này dù không có môi tều, bạn có thể ứng dụng cách đánh lòng môi, phơn phớt đỏ trông sẽ dễ nhìn hơn hẳn.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm