Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng

Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng
HHT - Mẹ chính là người luôn đồng hành cùng con qua bao năm tháng.

Nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, với bà mẹ đơn thân thì đó lại càng là một thử thách lớn. Để có thể hoàn thành tốt cả hai vai trò vừa là bố vừa là mẹ, đó ắt hẳn phải là người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ.

Mới đây, một bà mẹ đơn thân đã tung ra bộ ảnh xuyên suốt quãng thời gian 17 năm nuôi dạy con gây bão cộng đồng mạng. Bộ ảnh mang tên The Mother as a Creator (tạm dịch: "Mỗi bà mẹ là người sáng tạo") đã cho thấy khả năng phi thường của một người phụ nữ khi thực hiện thiên chức làm mẹ.

Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 1

Điều đặc biệt ở bộ ảnh là những bức ảnh trước đó trở thành nền cho bức ảnh sau. Tác phẩm cuối cùng là rất nhiều những bức ảnh được lồng ghép vào với nhau như một thước phim chạy dài từ hiện thực về với quá khứ.  

Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 2
Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 3
Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 4

Bà mẹ ấy có tên Annie Wang đến từ Đài Loan. Chia sẻ trên Facebook cá nhân về quãng thời gian nuôi dạy con, chị cho biết nhờ có con chị mới được trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc. Vui có, buồn có, cả khó khăn vất vả kèm theo giận dữ và lo lắng. Tuy nhiên đó đều là những kỷ niệm tuyệt vời và chị muốn ghi lại từng khoảnh khắc bên con.

Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 5
Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 6
Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 7

"Từ kinh nghiệm của một nghệ sĩ, tôi thấy quá trình làm mẹ cũng giống như việc sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, trong xã hội Đài Loan, người mẹ không thường được nghĩ như thế. Vai trò của người mẹ truyền thống thường không có mối liên hệ gì với vai trò của nghệ sĩ, thậm chí là còn trái ngược. Có rất ít người tin tưởng vào sự sáng tạo của người mẹ. Mọi người hay áp đặt người mẹ vào khuôn mẫu chung bao gồm sự hi sinh và trách nhiệm với gia đình. Vì vậy tôi đã thực hiện bộ ảnh này để các bà mẹ hiểu rằng làm mẹ chính là một hành trình đầy sáng tạo và vui vẻ" - Annie chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh độc đáo này.

Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 8
Bà mẹ Đài Loan kể lại hành trình làm mẹ đơn thân suốt 17 năm qua bộ ảnh gây sốt mạng ảnh 9

Bộ ảnh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều người thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho bà mẹ đơn thân đầy mạnh mẽ, một số khác không khỏi trầm trồ trước sự sáng tạo mới lạ này.

Theo FB Annie Wang
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.