Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ"

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ"
HHT - Một bà mẹ 3 con tự gọi mình là người phụ nữ cô độc nhất nước Anh vì không có 1 người bạn nào đã gần 10 năm nay, cô phải đến các siêu thị chỉ để trò chuyện với người lạ.

Emily Fox, một bà mẹ đơn thân 32 tuổi ở West Midlands, Vương quốc Anh chia sẻ một đoạn video kể về việc bản thân phải đi tới các siêu thị, gặp người lạ và cố bắt chuyện để cảm thấy đỡ cô đơn.

"Lẽ ra mua sắm chỉ hết khoảng 30 phút thôi nhưng tôi thường dành 1 giờ ở siêu thị để có thời gian tương tác với mọi người" – Emily tâm sự.

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 1
Emily là một bà mẹ đơn thân ở Anh, người luôn cảm thấy cô đơn và thiếu người tâm sự.
Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 2
Cô quyết định sẽ đến siêu thị để "tâm sự cùng người lạ" với hy vọng giải tỏa tâm trạng.
Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 3
Cô không chịu được tình trạng không có ai để trò chuyện trong cả tuần trời.

Cô cho biết nỗi sợ cô đơn không chỉ xảy ra đối với những người lớn tuổi mà có thể đến với bất cứ ai. Cô có 3 đứa con nhưng lại không thể có cuộc nói chuyện nào với chúng. Con của Emily thường đi học cả ngày hoặc là ở với cha, và Emily luôn phải cô đơn một mình trong căn nhà. 

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 4
Emily tâm sự, cô đơn là trạng thái cảm xúc không chỉ xảy đến với người lớn tuổi mà cả những người trẻ như cô cũng thấy cô đơn, lạc lõng.

Vì vậy, cô chia sẻ câu chuyện của mình, với hy vọng sẽ có nhiều người cô đơn được đồng cảm và nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn từ cộng đồng.

Sau khi chia sẻ video về "nỗi khổ" của bản thân, Emily nhận được nhiều lời động viên và kết bạn từ nhiều người ở khắp nơi.

Emily không phải là trường hợp duy nhất cảm thấy cô đơn khi còn trẻ. Ước tính cứ 20 người Anh lại có 1 người thường xuyên cảm thấy cô đơn. Chính quyền Anh phát động chiến dịch "Chiến lược chống cô đơn" nhằm tìm ra giải pháp giúp đỡ những người gặp vấn đề về tinh thần. Các số liệu trong chiến dịch cho thấy có đến hơn 200.000 người lớn tuổi không trò chuyện với bất kỳ một người bạn hay người thân nào trong vòng hơn 1 tháng.

Nỗi cô đơn thực sự là một vấn đề tâm lý bất ổn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của con người, dẫn đến các trạng thái tiêu cực như hút thuốc, béo phì, hay thậm chí là rơi vào khủng hoảng tinh thần dẫn đến tự sát.

Hiện nay nhiều quán café hay công viên công cộng khuyến khích mọi người đến và giao lưu nhằm giải tỏa vấn đề tâm lý - hậu quả của việc xã hội phát triển quá nhanh và con người không có thời gian cho bạn bè, gia đình, thậm chí là không có thời gian thư giãn cho chính mình.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.