Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ"

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ"
HHT - Một bà mẹ 3 con tự gọi mình là người phụ nữ cô độc nhất nước Anh vì không có 1 người bạn nào đã gần 10 năm nay, cô phải đến các siêu thị chỉ để trò chuyện với người lạ.

Emily Fox, một bà mẹ đơn thân 32 tuổi ở West Midlands, Vương quốc Anh chia sẻ một đoạn video kể về việc bản thân phải đi tới các siêu thị, gặp người lạ và cố bắt chuyện để cảm thấy đỡ cô đơn.

"Lẽ ra mua sắm chỉ hết khoảng 30 phút thôi nhưng tôi thường dành 1 giờ ở siêu thị để có thời gian tương tác với mọi người" – Emily tâm sự.

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 1
Emily là một bà mẹ đơn thân ở Anh, người luôn cảm thấy cô đơn và thiếu người tâm sự.
Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 2
Cô quyết định sẽ đến siêu thị để "tâm sự cùng người lạ" với hy vọng giải tỏa tâm trạng.
Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 3
Cô không chịu được tình trạng không có ai để trò chuyện trong cả tuần trời.

Cô cho biết nỗi sợ cô đơn không chỉ xảy ra đối với những người lớn tuổi mà có thể đến với bất cứ ai. Cô có 3 đứa con nhưng lại không thể có cuộc nói chuyện nào với chúng. Con của Emily thường đi học cả ngày hoặc là ở với cha, và Emily luôn phải cô đơn một mình trong căn nhà. 

Bà mẹ đơn thân ở Anh cô độc đến nỗi phải tới siêu thị chỉ để "tâm sự cùng người lạ" ảnh 4
Emily tâm sự, cô đơn là trạng thái cảm xúc không chỉ xảy đến với người lớn tuổi mà cả những người trẻ như cô cũng thấy cô đơn, lạc lõng.

Vì vậy, cô chia sẻ câu chuyện của mình, với hy vọng sẽ có nhiều người cô đơn được đồng cảm và nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn từ cộng đồng.

Sau khi chia sẻ video về "nỗi khổ" của bản thân, Emily nhận được nhiều lời động viên và kết bạn từ nhiều người ở khắp nơi.

Emily không phải là trường hợp duy nhất cảm thấy cô đơn khi còn trẻ. Ước tính cứ 20 người Anh lại có 1 người thường xuyên cảm thấy cô đơn. Chính quyền Anh phát động chiến dịch "Chiến lược chống cô đơn" nhằm tìm ra giải pháp giúp đỡ những người gặp vấn đề về tinh thần. Các số liệu trong chiến dịch cho thấy có đến hơn 200.000 người lớn tuổi không trò chuyện với bất kỳ một người bạn hay người thân nào trong vòng hơn 1 tháng.

Nỗi cô đơn thực sự là một vấn đề tâm lý bất ổn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của con người, dẫn đến các trạng thái tiêu cực như hút thuốc, béo phì, hay thậm chí là rơi vào khủng hoảng tinh thần dẫn đến tự sát.

Hiện nay nhiều quán café hay công viên công cộng khuyến khích mọi người đến và giao lưu nhằm giải tỏa vấn đề tâm lý - hậu quả của việc xã hội phát triển quá nhanh và con người không có thời gian cho bạn bè, gia đình, thậm chí là không có thời gian thư giãn cho chính mình.

Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).