Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái

Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái
HHT - Cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama đã đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance – trực thuộc Obama Foundation thực hiện chuyến viếng thăm trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, Việt Nam.

Tại đây, bà Obama đã gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục. Chương trình có sự góp mặt của nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân (Veronica Ngo), diễn viên gốc Việt Lana Condor, nhà sáng tạo nội dung YouTube Liza Koshy cũng như người dẫn chương trình Jenna Bush Hager của chương trình Today Show. Trong khuôn khổ sự kiện, Today Show sẽ thực hiện chương trình phỏng vấn độc quyền với bà Obama về tầm quan trọng của việc hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu.

Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái ảnh 1

Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới. Chương trình mang đến cho các em cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và quốc gia các em sinh sống. Đồng thời, Girls Opportunity Alliance kết nối công dân toàn cầu cùng chung tay hành động và giúp sức cho các tổ chức giáo dục ở từng địa phương – nơi hiểu rõ nhất thách thức các trẻ em gái vị thành niên phải đối mặt và có thể đề ra những giải pháp khả thi, mang tính lâu dài và bền vững nhất.

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read - tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ người giáo viên, gia đình và cộng đồng, chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh giúp các em nữ sinh có thể hoàn tất bậc trung học phổ thông, cũng như tự tin đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Các nhóm kỹ năng sống các em sẽ được học bao gồm xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp… Đây đều là các kỹ năng lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được những thành quả tích cực ngay cả bên ngoài trường lớp.

Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái ảnh 2

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama cùng phái đoàn đã giao lưu với những cựu thành viên của chương trình này, cũng như các em nữ sinh đang tham gia chương trình và có cơ hội tìm hiểu các lớp học kỹ năng sống cùng nữ sinh.

Trước chuyến ghé thăm của bà Obama, Room to Read đã hợp tác với hai tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam để mở rộng các hoạt động nâng cao kỹ năng sống và hỗ trợ cộng đồng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – nơi trẻ em gái thường xuyên phải bỏ học khi bước vào cấp hai vì gánh nặng tài chính của gia đình. Girls Opportunity Alliance còn giới thiệu hàng loạt những dự án mới trên trang GoFundMe, giúp những mạnh thường quân quan tâm đến vấn đề này có thể tìm hiểu thông tin và ủng hộ trực tiếp cho các dự án. Đồng thời, Girls Opportunity Alliance cũng bổ sung thêm hai dự án giáo dục trẻ em gái khác tại Việt Nam để kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ ngày 3 tháng 12 (Lễ Tạ ơn). Để tham khảo thông tin chi tiết về tất cả dự án đã và đang hoạt động trên khắp thế giới của Liên minh, vui lòng truy cập địa chỉ trực tuyến.

Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái ảnh 3

Nhà sáng tạo nội dung YouTube Liza Koshy – người đang cùng với các đại sứ của Kênh YouTube Creators for Change ghé thăm nhiều khu vực trên thế giới để ghi lại những dự án của Girls Opportunity Alliance để hỗ trợ giáo dục trẻ em gái vị thành niên. Các hoạt động tại Việt Nam cũng sẽ là một phần trong khuôn khổ chương trình này, và là một phần trong sự kiện công chiếu đặc biệt của Kênh YouTube Originals năm 2020.

Bà Michelle Obama đến Long An để thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái ảnh 4

Sau chuyến thăm Việt Nam, cựu tổng thống Obama và phu nhân sẽ có mặt ở Malaysia, đại diện cho Obama Foundation phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị dành cho các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Diễn ra từ ngày 10 đến 14/12 tại Kuala Lumpur, sự kiện quy tụ 200 nhà lãnh đạo mới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp khu vực. Đây là một phần của chương trình nâng cao giá trị và đạo đức lãnh đạo được Obama Foundation xây dựng xuyên suốt một năm trên toàn cầu. Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama sẽ chia sẻ về những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên và nỗ lực trao quyền cho phụ nữ trên toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?