Bà nội "nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ" nhưng vẫn khỏe mạnh và hài hước

Bà nội "nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ" nhưng vẫn khỏe mạnh và hài hước
HHT - "Đây là bà nội mình, năm nay 95 tuổi, nghiện nước tăng lực không có cách nào cai. Sáng sớm ra súc miệng nhanh một lon. Rồi ngồi đầu hè trông nom nhà nhỡ trộm nó vào".

Ai cũng biết nước tăng lực không tốt cho sức khỏe và gây lão hóa nhanh, giảm tuổi thọ… Nhưng có lẽ điều đó không đúng với cụ bà dưới đây - người được chính cháu nội gọi yêu là ”Bà nội mê nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ”.

Bà nội "nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ" nhưng vẫn khỏe mạnh và hài hước ảnh 1

Người cháu tên Na viết:

“Mình chỉ muốn hỏi có đứa nào làm ở công ty nước tăng lực không, mình giới thiệu cho một vị khách VIP để mà chăm sóc khách hàng! Đây là bà nội mình, năm nay 95 tuổi, nghiện nước tăng lực không có cách nào cai. Sáng sớm ra súc miệng nhanh 1 lon. Rồi ngồi đầu hè trông nom nhà nhỡ trộm nó vào.

Đến trưa lại thở dài khe khẽ: ‘Sáng mới uống mà giờ đã thèm’. Đến xế chiều vừa bỏm bẻm nhai trầu vửa mở 1 lon nhâm nhi. Tuyệt đối buổi tối không uống vì ‘tao không ngủ được’.

Không biết được là cái đống vỏ dồn ở góc nhà ấy, đến một thời kì nhất định nào đấy sẽ được bà đích thân mang ra tiệm ve chai đầu đường bán, xong về lại tâm sự: ‘Bán cả một đống ấy mà đổi được mỗi một hộp’.

Bà nghiện nước tăng lực đến nỗi ai đến chơi sẽ mua nó chứ không biếu tiền. Nhà mình làm cỗ cũng phải mua nước tăng lực, nếu không, mua bất cứ loại nước nào đều sẽ bị chê: ‘Uống cái này nhạt tèo tèo. Không ra gì!’.

Thôi mình đi mua nước tăng lực đây, cả 1 hộp mà còn có 3 lon.

Bà nội "nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ" nhưng vẫn khỏe mạnh và hài hước ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở việc ”bóc tật xấu” của bà nội, Na còn kể một số mẩu chuyện siêu đáng yêu về bà nội của mình.

"Mỗi lần thím mình khâu cái gì là toàn nhờ bà xỏ kim. Cứ 7 giờ tối bà đi ngủ, 11 giờ đêm cả nhà đang xem tivi thấy bà đứng dậy thu màn. Chạy vào thì bà hỏi “Sáng chưa mày”. Bảo mới có 11 giờ đêm thôi bà lại thu màn ngủ tiếp.

Hồi xưa, đang xem phim bộ đội đào hầm tự nhiên bà lao ra tắt phụt tivi: “Đào thế có mà thủng tivi à?” Bây giờ bà chuyển qua xem phim Ấn Độ rồi chửi diễn viên chán. Bà xem hết phim “Cô dâu 8 tuổi” đấy nhé.

Đang ăn cơm bà thấy viên sỏi đen đen to đùng trong bát, bà rất không hài lòng chấn chỉnh mình “không chịu nhặt sạn”. Khổ nỗi viên sạn đó là… răng bà nên không cách nào nhặt nổi.

Mình đi làm lâu lâu mới về, mặc quần rách, đeo cái túi, áo hơi rộng. Vừa đứng mở cổng bà đã bảo: “Nhà không có gì cho đâu cô ơi”. Bà nỡ lòng nào tưởng con là ăn xin chứ.

Hôm nọ Tết, sang chúc Tết bà, bà ngồi dưới bếp, lấy thân chắn cửa. Bà nghe tiếng động lạ liền bảo: “Ai, vào đây có chuyện gì?”

Nhòm qua khe mình thấy bà đang đếm mừng tuổi. Bà ngồi ăn trầu, mình đứng sau đặt tay lên vai trêu thì bị quát: “Đứa nào, có bỏ ra không tao bóp cổ chết”.

Mùng 4 Tết chúc thọ bà, hôm nay mới lấy ảnh, bà xem rồi bảo: "Sao tao già và gầy quá"."

Bà nội "nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ" nhưng vẫn khỏe mạnh và hài hước ảnh 3

Bên dưới bài viết, cư dân mạng cũng vội lên tiếng khuyên nhủ ”chủ thớt” hãy cai nước tăng lực cho bà, vì nước tăng lực không tốt. Nhưng sau khi biết bà nội đã 95 tuổi rồi nhưng vẫn mạnh khỏe, lanh lợi… thì ai cũng đồng tình với ý kiến rằng: Bà lớn tuổi rồi, thích ăn thích uống cái gì thì cứ chiều, miễn bà vui là được.

Câu chuyện cũng khiến nhiều bạn trẻ nhớ về ông bà của mình. Rõ ràng, người già có những thú vui ít ai hiểu được, nhưng đó cũng là lý do khiến chúng ta yêu ông bà nhiều hơn.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm