Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thật bất ngờ khi ba bộ phim bối cảnh cổ trang dưới đây đều có điểm số trên Douban cực cao. Và cũng đã lâu lắm rồi truyền hình Hoa ngữ chưa thể tìm được bộ phim cổ trang nào vượt qua điểm số chót vót của những bộ phim này.

Những năm gần đây, khi các bộ phim cổ trang Hoa ngữ thường xuyên khiến khán giả thất vọng vì nhiều nguyên do như: Không bám sát nguyên tác, kỹ xảo ba xu, diễn viên không chuyên nghiệp, hoặc biên kịch sa đà vào các tình tiết yêu đương,.. thì cũng là lúc khán giả phát hiện đã từ 2015 trở lại đây, chưa có thêm bộ phim cổ trang mới nào được chấm trên 9 điểm trên Douban.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 1

"Sơn Hà Lệnh" là bộ phim cổ trang trong năm 2021 được 8.6 điểm trên Douban.

Trên trang Douban, các phim cổ trang được phát hành trong năm 2021 này không hề ít, nhưng những bộ phim có thể đạt ngưỡng 8 điểm trở lên chỉ được hai bộ là Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (8 điểm) và Sơn Hà Lệnh (8.6 điểm). Các bộ phim còn lại không một đại diện nào được chấm trên 7 điểm.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 2

Dù là hắc mã vô danh nhưng "Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác" lại là bộ phim cổ trang sau "Sơn Hà Lệnh" được 8 điểm Douban.

Trong khi đó, ba bộ phim cổ trang trên 9 điểm dưới đây lại là những bộ phim được lên sóng từ rất lâu rồi. Và đến hiện tại vẫn chưa có bộ phim cổ trang mới nào có số điểm vượt qua được.

Lang Nha Bảng 2015 (9.4 điểm)

Tính đến thời điểm hiện tại, Lang Nha Bảng là phim cổ trang có số điểm Douban trên 9 điểm từ 2015 trở lại đây. Mặc dù ban đầu khi lên sóng, Lang Nha Bảng không tạo hiệu ứng cao như mong đợi. Nhưng nhờ kịch bản chặt chẽ, lớp lang và dàn diễn viên thực lực đầy thuyết phục, Lang Nha Bảng thành công thu hút khán giả ở những tập phim dần về sau.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 3

Hồ Ca trong vai Lâm Thù / Mai Trường Tô trong "Lang Nha Bảng".

Thời điểm đó, diễn viên Hồ Ca còn được đánh giá cứ như sinh ra là dành cho nhân vật Mai Trường Tô. Từ khả năng diễn xuất đến thần thái của nhân vật, Hồ Ca đều có thể đảm nhận xuất sắc cho vai diễn này. Chưa kể bên cạnh anh còn có dàn diễn viên thực lực hỗ trợ, khiến tổng thể bộ phim được đánh giá là gần như hoàn hảo.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 4

Lưu Đào, Vương Khải và dàn diễn viên phụ thực lực trong "Lang Nha Bảng".

Tây Du Ký 1986 (9.6 điểm)

Nếu nói đến một bộ phim không phân biệt đối tượng khán giả, thì Tây Du Ký chính là tượng đài trong lòng công chúng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả châu Á. Bởi phim không chỉ thành công về mặt hình ảnh, mà còn giúp các diễn viên đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp kể từ sau khi tham gia Tây Du Ký.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 5

Tây Du Ký dù quay hình ở thời điểm nhiều thiếu thốn, nhưng vẫn là một bộ phim kinh điển chưa có tác phẩm làm lại nào vượt qua.

Vào thời điểm bối cảnh và đạo cụ còn nhiều thiếu thốn, điều kiện quay lẫn sản xuất vô cùng khó khăn, nhưng Tây Du Ký vẫn có thể hoàn thành từng khâu một cách kỹ càng, tạo nên tổng thể một bộ phim vô cùng xuất sắc, lay động người xem.

Về sau này, Tây Du Ký vẫn luôn có nhiều phiên bản được làm lại nhưng chưa có phiên bản nào có thể vượt qua được tượng đài Tây Du Ký năm 1986 trong lòng của khán giả.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 6

Hồng Lâu Mộng 1987 (9.7 điểm)

Bộ phim truyền hình Hồng Lâu Mộng được phát hành năm 1987 không phải là bản chuyển thể đầu tiên, nhưng đây lại là bản thành công nhất trong lịch sử phim cổ trang Hoa ngữ và đến nay chưa có bộ phim nào vượt qua được.

Đây cũng được xem là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng nhất vào thời bấy giờ. Chỉ với quá trình tuyển chọn diễn viên cho vai diễn Lâm Đại Ngọc, đã có hơn 30 ngàn cô gái đăng ký ứng tuyển. Ngoài ra, tác phẩm còn quy tụ hơn 213 nhân vật nữ đảm nhận các vai từ lớn đến nhỏ trong phim.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 7

Lâm Đại Ngọc do Trần Hiểu Húc thủ vai và Giả Bảo Ngọc do Âu Dương Phấn Cường đảm nhận trong "Hồng Lâu Mộng".

Với dàn diễn viên được tuyển chọn kỳ công thế này, Hồng Lâu Mộng cũng trở thành bộ phim có số lượng người tham gia hùng hậu nhất từ trước đến nay trên màn ảnh nhỏ của Trung Quốc.

Ngay khi Hồng Lâu Mộng lên sóng vào năm 1987, bộ phim đã phá vỡ mọi kỷ lục phim ảnh tại thời điểm đó. Nhưng ít ai ngờ, đến 34 năm sau, Hồng Lâu Mộng vẫn giữ được danh hiệu hàng đầu, khó ai bì kịp.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 8
Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt câu thoại đáng nhớ trong "Our Beloved Summer": Tổn thương và cô đơn đáng sợ thế nào?

Loạt câu thoại đáng nhớ trong "Our Beloved Summer": Tổn thương và cô đơn đáng sợ thế nào?

HHT - Những chi tiết vừa lãng mạn lại vừa tinh tế của "Our Beloved Summer" (tựa Việt: Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) đang đưa khán giả đi hết từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Thuộc thể loại hài, lãng mạn, "Our Beloved Summer" khiến khán giả bật cười, nhưng cũng khiến người xem phải rơi lệ với những câu thoại mộc mạc, giản đơn.
Diệp Lâm Anh, Thu Quỳnh và hội chị đẹp nổi tiếng, giàu có nhưng lận đận đường tình duyên

Diệp Lâm Anh, Thu Quỳnh và hội chị đẹp nổi tiếng, giàu có nhưng lận đận đường tình duyên

HHT - Diệp Lâm Anh, Ngọc Lan, Trương Quỳnh Anh, Thu Quỳnh đều là những nữ nghệ sĩ được công chúng yêu mến nhờ tài năng, nhan sắc cũng như sự nỗ lực không ngừng trong công việc. Vượt qua những đổ vỡ trong hôn nhân, những "chị đẹp" này ngày càng mạnh mẽ và chứng minh được sự độc lập, tài giỏi của mình trước sóng gió cuộc đời.