Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thật bất ngờ khi ba bộ phim bối cảnh cổ trang dưới đây đều có điểm số trên Douban cực cao. Và cũng đã lâu lắm rồi truyền hình Hoa ngữ chưa thể tìm được bộ phim cổ trang nào vượt qua điểm số chót vót của những bộ phim này.

Những năm gần đây, khi các bộ phim cổ trang Hoa ngữ thường xuyên khiến khán giả thất vọng vì nhiều nguyên do như: Không bám sát nguyên tác, kỹ xảo ba xu, diễn viên không chuyên nghiệp, hoặc biên kịch sa đà vào các tình tiết yêu đương,.. thì cũng là lúc khán giả phát hiện đã từ 2015 trở lại đây, chưa có thêm bộ phim cổ trang mới nào được chấm trên 9 điểm trên Douban.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 1

"Sơn Hà Lệnh" là bộ phim cổ trang trong năm 2021 được 8.6 điểm trên Douban.

Trên trang Douban, các phim cổ trang được phát hành trong năm 2021 này không hề ít, nhưng những bộ phim có thể đạt ngưỡng 8 điểm trở lên chỉ được hai bộ là Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác (8 điểm) và Sơn Hà Lệnh (8.6 điểm). Các bộ phim còn lại không một đại diện nào được chấm trên 7 điểm.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 2

Dù là hắc mã vô danh nhưng "Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác" lại là bộ phim cổ trang sau "Sơn Hà Lệnh" được 8 điểm Douban.

Trong khi đó, ba bộ phim cổ trang trên 9 điểm dưới đây lại là những bộ phim được lên sóng từ rất lâu rồi. Và đến hiện tại vẫn chưa có bộ phim cổ trang mới nào có số điểm vượt qua được.

Lang Nha Bảng 2015 (9.4 điểm)

Tính đến thời điểm hiện tại, Lang Nha Bảng là phim cổ trang có số điểm Douban trên 9 điểm từ 2015 trở lại đây. Mặc dù ban đầu khi lên sóng, Lang Nha Bảng không tạo hiệu ứng cao như mong đợi. Nhưng nhờ kịch bản chặt chẽ, lớp lang và dàn diễn viên thực lực đầy thuyết phục, Lang Nha Bảng thành công thu hút khán giả ở những tập phim dần về sau.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 3

Hồ Ca trong vai Lâm Thù / Mai Trường Tô trong "Lang Nha Bảng".

Thời điểm đó, diễn viên Hồ Ca còn được đánh giá cứ như sinh ra là dành cho nhân vật Mai Trường Tô. Từ khả năng diễn xuất đến thần thái của nhân vật, Hồ Ca đều có thể đảm nhận xuất sắc cho vai diễn này. Chưa kể bên cạnh anh còn có dàn diễn viên thực lực hỗ trợ, khiến tổng thể bộ phim được đánh giá là gần như hoàn hảo.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 4

Lưu Đào, Vương Khải và dàn diễn viên phụ thực lực trong "Lang Nha Bảng".

Tây Du Ký 1986 (9.6 điểm)

Nếu nói đến một bộ phim không phân biệt đối tượng khán giả, thì Tây Du Ký chính là tượng đài trong lòng công chúng, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả châu Á. Bởi phim không chỉ thành công về mặt hình ảnh, mà còn giúp các diễn viên đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp kể từ sau khi tham gia Tây Du Ký.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 5

Tây Du Ký dù quay hình ở thời điểm nhiều thiếu thốn, nhưng vẫn là một bộ phim kinh điển chưa có tác phẩm làm lại nào vượt qua.

Vào thời điểm bối cảnh và đạo cụ còn nhiều thiếu thốn, điều kiện quay lẫn sản xuất vô cùng khó khăn, nhưng Tây Du Ký vẫn có thể hoàn thành từng khâu một cách kỹ càng, tạo nên tổng thể một bộ phim vô cùng xuất sắc, lay động người xem.

Về sau này, Tây Du Ký vẫn luôn có nhiều phiên bản được làm lại nhưng chưa có phiên bản nào có thể vượt qua được tượng đài Tây Du Ký năm 1986 trong lòng của khán giả.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 6

Hồng Lâu Mộng 1987 (9.7 điểm)

Bộ phim truyền hình Hồng Lâu Mộng được phát hành năm 1987 không phải là bản chuyển thể đầu tiên, nhưng đây lại là bản thành công nhất trong lịch sử phim cổ trang Hoa ngữ và đến nay chưa có bộ phim nào vượt qua được.

Đây cũng được xem là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng nhất vào thời bấy giờ. Chỉ với quá trình tuyển chọn diễn viên cho vai diễn Lâm Đại Ngọc, đã có hơn 30 ngàn cô gái đăng ký ứng tuyển. Ngoài ra, tác phẩm còn quy tụ hơn 213 nhân vật nữ đảm nhận các vai từ lớn đến nhỏ trong phim.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 7

Lâm Đại Ngọc do Trần Hiểu Húc thủ vai và Giả Bảo Ngọc do Âu Dương Phấn Cường đảm nhận trong "Hồng Lâu Mộng".

Với dàn diễn viên được tuyển chọn kỳ công thế này, Hồng Lâu Mộng cũng trở thành bộ phim có số lượng người tham gia hùng hậu nhất từ trước đến nay trên màn ảnh nhỏ của Trung Quốc.

Ngay khi Hồng Lâu Mộng lên sóng vào năm 1987, bộ phim đã phá vỡ mọi kỷ lục phim ảnh tại thời điểm đó. Nhưng ít ai ngờ, đến 34 năm sau, Hồng Lâu Mộng vẫn giữ được danh hiệu hàng đầu, khó ai bì kịp.

Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 8
Ba phim cổ trang Hoa ngữ xuất sắc nhất: "Lang Nha Bảng" đứng cạnh những phim kinh điển ảnh 12
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?
Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

HHT - Các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter là những phương tiện truyền thông hiệu quả để các nghệ sĩ quảng bá các sản phẩm mới của họ. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ, khiến họ phải ngừng sử dụng khi đã quá mệt mỏi.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.