Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”
HHT - Ngày 19/11, hàng nghìn sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham gia “Ngày đi bộ vì Môi trường” tại Tp. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ban tổ chức cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống, Lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu cùng giảng viên, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại trường đã tham gia chương trình diễu hành Ngày đi bộ vì Môi trường theo lộ trình: Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu -KTX Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu (số 3, Nguyễn Văn Cừ) - Chợ Long Toàn - Chợ Long Toàn - KTX Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu (số 3, Nguyễn Văn Cừ) -Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bạn Nguyễn Thị Kim Trinh - Lớp 19A2 Khoa Khoa học Tự nhiên Xã hội hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham gia một chương trình về môi trường đầy ý nghĩa như thế này. Sau khi tham gia chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường, bản thân mình tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói mình mong rằng sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” ảnh 1

Ngoài các bạn sinh viên, chương trình còn có sự tham gia đông đảo của các đại biểu từ Bộ Tài nguyên Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống... cùng các thầy cô giảng viên trong trường. 

Ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Tôi thực sự đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường, đặc biệt là cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức. Tôi hy vọng rằng, thông qua những hoạt động đi bộ bổ ích, thiết thực ngày hôm nay, sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu của người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và người dân cả nước nói chung”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” ảnh 2

Đoàn diễu hành đi bộ trên đường Nguyễn Văn Cừ.

TS. Hồ Cảnh Hạnh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ: “Được trực tiếp tham gia chương trình Ngày Đi bộ vì Môi trường trên chính quê hương Vũng Tàu xinh đẹp tôi vô cùng hào hứng. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong bối cảnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang phải dồn hết sức lực để ứng phó với cơn bão số 14 đang tiến sát đất liền”.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Thông qua chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường, Ban tổ chức chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” ảnh 3

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng nghìn sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” ảnh 4

Các đại biểu phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống tại trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống với Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

BINGO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.